Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 5/9, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng - nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo khiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Hòa Bình.

Theo ông Trần Văn Út, lý do dừng phải chờ kết luận từ UBND tỉnh Bạc Liêu và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu vì ông Long Quang Dũng hiện đang bị người dân tố cáo liên quan đến làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp luật, không trung thực khi khai tên thật cha ruột của mình vào lý lịch…

Văn bản Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ vụ việc

Văn bản Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ vụ việc

Như đã thông tin, ngày 23/8, UBND tỉnh Bạc Liêu nhận được đơn của ông Lâm Văn Chiến (ngụ ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) tố cáo ông Long Quang Dũng, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ “lần 2” cho cha ruột là ông Long Quang Thọ trái với quy định của pháp luật. Sau khi nghiên cứu nội dung đơn và hồ sơ kèm theo, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu chuyển đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội xem xét, kiểm tra xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu phải báo cáo kết quả về UBND tỉnh Bạc Liêu trong tháng 9/2022.

Nội dung đơn tố cáo nêu rõ: Vào năm 1977, ông Long Quang Thọ đã được Nhà nước công nhận liệt sĩ tại TP. Bạc Liêu. Tuy nhiên, lợi dụng là cán bộ ông Long Quang Dũng, tiếp tục làm hồ sơ liệt sĩ cho ông Long Quang Thọ (sinh năm 1930 tại ấp An Nghiệp, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Biên bản ghi lúc 10 giờ ngày 10/12/1988 để công nhận liệt sĩ, có 03 cán bộ tham gia, 10 gia đình liệt sĩ và 08 gia đình nhân dân tham gia dự họp để công nhận ông Long Quang Thọ hi sinh tại ấp An Nghiệp là liệt sĩ để hưởng thêm chế độ chính sách.

Ngoài ra, ông Long Quang Dũng còn bị tố không trung thực khi khai tên thật cha ruột của mình vào lý lịch, mà khai cha người khác vào lý lịch tên là Long Quang Thọ (sinh năm 1930). Trong khi cha ruột của Long Quang Dũng tên thật là Võ Văn Đực đã chết tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu…

Tại biên bản làm việc ngày 25/8, ông Huỳnh Văn Đang, Trưởng phòng Người có công Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu ý kiến: “Việc ông Lâm Văn Chiến phản ánh một liệt sĩ mà làm 2 hồ sơ hưởng chế độ chính sách và trường hợp ông Dũng không phải là con liệt sĩ mà làm hồ sơ là con liệt sĩ để hưởng chế độ chính sách là đúng”.

Hiện nay, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản kiến nghị đến Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình phối hợp làm rõ nội dung vụ việc theo Luật khiếu nại, tố cáo.

Liên quan đến thông tin về ông Long Quang Dũng, được biết, vào năm 2019, khi còn giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, ông Dũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì để xảy ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý, sử dụng sai mục đích tài chính trên 500 triệu đồng.

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, ông Long Quang Dũng có đơn xin từ chức Chủ tịch HĐND huyện. Tháng 9/2019, ông Long Quang Dũng được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khiêm luôn chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Đáng nói, sau khi ông Long Quang Dũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu UBND huyện Hòa Bình, báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy Hòa Bình việc đề xuất kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Dũng. Tuy nhiên, đến nay đã 3 năm, UBND huyện Hòa Bình đã cho “chìm xuồng” việc xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Dũng.

Ngoài ra, trong quá trình phản ánh, lần theo hồ sơ vụ việc, ngoài việc ông Long Quang Dũng có nhiều vi phạm, PV còn phát hiện về lịch sử chính trị của ông Dũng có người thân là chú ruột từng tham gia cho chế độ ngụy quân, ngụy quyền. Thiết nghĩ, việc điều động, bổ nhiệm cán bộ, nhất là đối với những vị trí quan trọng cần nên thận trọng, tránh để dư luận hoài nghi về công tác cán bộ của địa phương này.

Thành Nhớ

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: http://baove.congly.vn/bac-lieu-dung-cong-bo-quyet-dinh-bo-nhiem-chuc-truong-ban-to-chuc-huyen-uy-hoa-binh-31192.html