Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạc Liêu giãn cách xã hội một huyện, Đà Nẵng không ưu tiên đối tượng khi tiêm vắc xin

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 TTg của Thủ tướng Chính phủ địa bàn huyện Hòa Bình. Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay hiện ngành y tế đang triển khai tiêm 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19, sắp tới đây sẽ tiếp nhận thêm một số lượng lớn vắc xin nữa.

Sáng 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16TTg của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 19 giờ ngày 13/9, đối với địa bàn huyện Hòa Bình cho đến khi có thông báo mới.

Kể từ ngày 10- 12/9, huyện Hòa Bình ghi nhận 12 ca F0. Trong đó có 2 ca là nhân viên y tế, bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Bình. Đặc biệt, có 2 ca F0 là bệnh nhân đã xuất viện trở về xã Vĩnh Hậu (Hòa Bình) ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng huyện Hòa Bình truy vết được 203 F1 (có 84 nhân viên y tế), 690 F2.

Truy vết, xét nghiệm nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để phòng chống dịch

Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình quyết định phong tỏa Trung tâm y tế huyện Hòa Bình và khu vực chợ xã Vĩnh Hậu (Hòa Bình) để xét nghiệm tầm soát ngay trong đêm và đề nghị hỗ trợ các đội y tế hỗ trợ xét nghiệm cộng đồng, giao Bệnh viện Quân Dân y Bạc Liêu và Bệnh viện Thanh Vũ Medic tiếp nhận người bệnh của huyện trong thời gian Trung tâm y tế huyện Hòa Bình bị phong tỏa.

Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn dân

Thành phố Đà Nẵng đã đổi phương án tiêm, quán triệt là mũi tiêm phòng toàn dân cho những người từ 18 tuổi trở lên, trên tinh thần không phân biệt, ưu tiên đối tượng.

“Các quận huyện khẩn trương lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên. Những trường hợp đã tiêm mũi 1 rồi thì sẽ tiêm mũi 2 theo kế hoạch. Còn lại, các quận huyện lên kế hoạch tiêm mũi 1 cho người dân. Đây là vấn đề người dân rất mong đợi nên cần triển khai thực hiện càng sớm càng tốt”, Chủ tịch thành phố yêu cầu.

Đà Nẵng sẽ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên, không ưu tiên đối tượng.

Năng lực tiêm của ngành y tế Đà Nẵng mỗi ngày hơn 20.000 liều, với sự tham gia tình nguyện của rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng về hưu. 200.000 liều vắc-xin được tiến hành tiêm đợt này là AstraZenaca.

Tính tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã tiếp nhận 543.956 liều vắc xin. Đã tiêm 339.253 liều. Trong đó 281.607 người tiêm mũi 1; 57.646 người tiêm mũi 2.

Nguyễn Tiến Hưng-Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bac-lieu-gian-cach-xa-hoi-mot-huyen-da-nang-khong-uu-tien-doi-tuong-khi-tiem-vac-xin-post1375655.tpo