Ngày 11/3, Bạc Liêu đã mở đợt ra quân cao điểm, lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn thành phố. Đây là động thái tích cực, thể hiện quyết tâm cao của thành phố Bạc Liêu trong việc lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng.

Bac Lieu kien quyet lap lai trat tu do thi - Anh 1

Lập biên bản xử lý một trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo gỡ các bảng hiệu, lều bạt, dọn dẹp cây xanh, và các vật lấn chiếm vỉa hè, trên các trục đường lớn chính của thành phố. Đồng thời nhắc nhở, vận động và đề nghị người dân đăng ký cam kết không buôn bán lấn chiếm vỉa hè. Nhìn chung, phần lớn các hộ dân đều đồng tình, nên không có tình trạng chống đối người thi hành công vụ.

Theo ông Nguyễn Quốc Minh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị, Phó Ban chỉ đạo trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu thành phố Bạc Liêu cho biết, trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hèm, lòng lề đường trên địa bàn phường 7. Các phường còn lại sẽ chọn tuyến đường điểm để thực hiện. Quan điểm của thành phố là làm quyết tâm, có chiều sâu, tuyên truyền, vận động người dân, hộ kinh doanh cam kết không tái phạm, đồng thời mạnh dạn xử lý những trường hợp không chấp hành hoặc tái vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam cũng yêu cầu các địa bàn phải thực hiện theo các bước cụ thể: Tuyên truyền, nhắc nhở tới từng gia đình người dân, hộ kinh doanh có sự vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; kiểm tra xem người dân có chấp hành các quy định của thành phố hay không; cuối cùng mới dùng tới biện pháp cưỡng chế đối với các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm.

Trước đây, thành phố Bạc Liêu đã nhiều lần ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè nhưng tình trạng hàng quán buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở cho người đi bộ diễn ra thường xuyên trên địa bàn Bạc Liêu, gây bức xúc cho người đi lại cũng như tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt du khách đến tham quan, giải trí trên địa bàn thành phố. Do đó, lần này thành phố sẽ chỉ đạo kiên quyết lập lại trật tự đô thị, ông Nguyễn Quốc Minh cho biết thêm.

Tin, ảnh: Như Bình (TTXVN)