Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạc Liêu: Sẵn sàng kịch bản để chủ động trong phòng, chống dịch

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu hôm qua đã họp bàn về công tác tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đề ra một số giải pháp chủ động, kiên quyết không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu trong cuộc họp

Theo Sở Y tế Bạc Liêu, từ ngày 29/4 đến ngày 7/5/2021, trên địa bàn tỉnh đã có 13 trường hợp F1 về từ các địa phương khác. Hiện tất cả các trường hợp này đã được phát hiện, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với vi rút Sars-CoV-2.

Ngành chức năng cũng đã thực hiện truy vết gần 200 trường hợp F2, tất cả các trường hợp này đã thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định. Đáng chú ý là có 18 lao động ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến làm việc tại công trình điện gió Đông Hải, ở nhà trọ gần công trình từ ngày 1/5/2021, nhưng không khai báo với chính quyền địa phương. UBND huyện Đông Hải đã chỉ đạo UBND xã Long Điền Đông lập biên bản, đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo nhà máy điện gió Đông Hải 1 chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lữ Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho rằng: Trong công tác phòng, chống dịch thì vai trò của người dân là vô cùng quan trọng, do đó phải nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân.

Ông Lữ Văn Hùng đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tỉnh rà soát lại các kịch bản phòng, chống dịch, không để bị động khi có dịch bệnh xảy ra; các cơ quan báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, nâng cao ý thức của người dân, nhất là việc đeo khẩu trang; từng địa phương theo dõi, quản lý chặt chẽ địa bàn;

Bộ đội Biên phòng quản lý tốt vùng biển không để nhập cảnh trái phép; theo dõi, giám sát chặt chẽ lao động, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Văn Thiều- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các địa phương cho dừng các hoạt động tập trung đông người; phải chuẩn bị sẵn sàng các giường bệnh dự phòng nếu có ca bệnh trong cộng đồng; chuẩn bị phương án xây dựng mỗi một điểm bầu cử phải có một điểm cách ly.

Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các địa phương, các ngành phải nắm chặt tình hình đi lại ra khỏi tỉnh của người dân; các điểm cách ly tập trung phải có camera theo dõi; các bệnh viện, trường học phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; không lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch. Nếu nơi nào chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định.

Văn Đông

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bac-lieu-san-sang-kich-ban-de-chu-dong-trong-phong-chong-dich-n191939.html