Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạc Liêu tổ chức họp mặt báo chí định kỳ

Ngày 2-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt báo chí định kỳ tháng 11-2022.

Tại buổi họp báo, ông Tạ Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu thông tin với các cơ quan báo chí về sự kiện liên quan đến Đề án tổ chức lại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Theo ông Tạ Trung Dũng, năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định về hợp nhất 4 sở gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục; Sở Khoa học và Công nghệ thành 2 sở là: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ. Tuy nhiên, sau 3 năm sáp nhập, quá trình hoạt động của 2 sở gặp rất nhiều vướng mắc khó khăn, hiệu quả hoạt động không cao, đặc biệt là ở lĩnh vực khoa học, công nghệ và thông tin truyền thông. Đáng chú ý là Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ của tỉnh hoạt động không như mong đợi, đạt hiệu quả chưa cao.

Bên cạnh đó, ở lĩnh vực văn hóa và thông tin khi nhập vào không phát huy hiệu quả, các hoạt động cũng rất khó khăn, hiệu quả chỉ được một số. Do vậy, Ban Chấp hành Tỉnh ủy bạc Liêu đã thống nhất tổ chức lại 2 Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành 4 Sở như trước đó để việc hoạt động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh về chuyên môn đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong xây dựng chính quyền số. Các Sở được tái lập là loại hình cơ quan hành chính với tên gọi như sau: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông. Dự kiến 4 sở sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý 1-2023. Ông Dũng khẳng định rằng: “Toàn bộ nhân lực 4 sở sắp được tách ra sẽ nằm trong 2 sở hiện tại. Việc tách ra không tăng thêm biên chế, cán bộ nhân sự, còn việc xây dựng trụ sở mới đang xin ý kiến Trung ương, kinh phí hoạt động cũng không tăng thêm”.

 Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu Tạ Trung Dũng thông tin tại buổi họp mặt báo chí định kỳ tháng 11-2022.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu Tạ Trung Dũng thông tin tại buổi họp mặt báo chí định kỳ tháng 11-2022.

Cũng trong buổi họp mặt báo chí, tỉnh Bạc Liêu đã thông tin chính thức vụ việc liên quan đến trường hợp ông Châu Văn Mỹ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu bị bắt quả tang vì nhận hối lộ.

 Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu Lý Công Bắc thông tin với báo chí tại buổi họp mặt định kỳ.

Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu Lý Công Bắc thông tin với báo chí tại buổi họp mặt định kỳ.

Theo ông Lý Công Bắc, hiện tại ông Mỹ đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng và đang bị tạm giữ tại một trại tạm giam ở thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi bị bắt, ông Mỹ được di lý, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Mỹ, có sự chứng kiến của đại diện Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Những thông tin liên quan đến hành vi của ông Mỹ vẫn chưa được tiết lộ, do trong quá trình điều tra. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: NGUYỄN BÁ