Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạc Liêu và Cần Thơ phát hiện bom đạn khi bơm cát san lấp công trình

Thời gian gần đây trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Bạc Liêu, các đơn vị thi công san lấp mặt bằng phát hiện bom đạn lẫn trong cát.

Ngày 29/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã tiến hành lập biên bản thu hồi 02 đầu đạn 105 mm, do người dân tìm thấy trong quá trình san lấp mặt bằng khu vực công trình Điện gió thuộc địa bàn xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình.

Theo thông tin, vào khoảng 20h tối 27/6, ông Lê Thanh Quan, cư ngụ ở ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình làm nghề tài xế xe ben, chở cát san lấp mặt bằng cho công trình điện gió tại xã Vĩnh Hậu. Trong quá trình chuyển cát xuống, ông Lê Thanh Quan đã phát hiện 2 vật lạ có chiều dài khoảng 40cm, nặng gần 40 kg, thấy lạ nên anh mang về, dự định làm lọ cắm nhang. Đến ngày hôm sau, vợ ông là bà Phạm Thi Hoa nhìn thấy và dò hỏi thông tin với những người hàng xóm thì nghi là đầu đạn, nên đến Công an thị trấn Hòa Bình báo tin.

2 đầu đạn 105mm ông Quan định cưa làm lọ cắm nhang.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Hòa Bình đã báo về Công an huyện Hòa Bình và Ban Chỉ huy Quân sự huyện kết hợp xác minh và xác định đây là đầu đạn 105mm, bên trong vẫn còn thuốc nỗ nhưng không còn ngồi nổ. Tuy vậy, nếu không may va chạm mạnh có thể gây ra nổ và sát thương rất cao.

Trước đó, ngày 28/6, tại xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, chủ sà lan hốt hoảng khi phát hiện quả bom khoảng 500kg nằm lẫn trong chiếc sà lan chở cát. Ông L chủ sà lan cho biết “tôi lấy cát từ các xáng cạp trên sông Hậu, rồi đi bơm thì phát hiện quả bom với vỏ còn rất mới. Tôi đã báo với ban chỉ huy quân sự xã Trung An, huyện Cờ Đỏ.

Quả bom 500kg còn nguyên ngòi nổ nằm lẫn trong cát. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Theo thông tin sáng nay ngày 29/6, lực lượng công binh của Bộ chỉ huy quân sự Thành phố Cần Thơ đã tiến hành di dời quả bom và xử lý đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Còn ở Bạc Liêu hiện 02 đầu đạn được Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa Bình thu hồi và bàn giao cho Ban Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tiến hành hủy nổ theo đúng quy định.

Trần Hữu Lễ

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/bac-lieu-va-can-tho-phat-hien-bom-dan-khi-bom-cat-san-lap-cong-trinh-d159421.html