Bạc Liêu: Vòi rồng xuất hiện ven biển, du khách thản nhiên đứng chụp hình

Gốc
Vòi rồng vần vũ suốt gần nửa giờ trên biển Bạc Liêu khiến nhiều du khách sợ hãi nhưng có một số lại thản nhiên đứng để chụp hình hiện tượng này.

Một số người dân ở khu vực biển Nhà Mát chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng 16h ngày 11/06/2016, khi mưa vừa tạnh không được bao lâu thì bỗng nhiên bầu trời tối sầm, mây đen ùn ùn kéo đến. Phía ngoài biển mưa lất phất, sau đó xuất hiện vệt đen thẳng đứng. Vài phút sau, vệt đen lớn dần lên người dân mới biết đo là vòi rồng.

Bạc Liêu: Vòi rồng xuất hiện ven biển, du khách thản nhiên đứng chụp hình - Ảnh 1

Vòi rồng đang tiến về phía Quan âm phật đài.

Thời điểm này gió và sóng biển rất dữ dội. Vòi rồng di chuyển ngày càng gần khiến nhiều người lo ngại sẽ tiến vào bờ. Nó liên tục quần thảo dữ dội, hút nước biển lên cao hàng trăm mét tạo thành cơn mưa rào, ngày càng tiến sau vào bờ. Trong khi nhiều người lo ngại tránh đi nơi khác thì có một số du khách thản nhiên đứng xem và dùng các thiết bị ghi hình và chụp hình lại.

Bạc Liêu: Vòi rồng xuất hiện ven biển, du khách thản nhiên đứng chụp hình - Ảnh 2

Vòi rồng hút nước biển vần vũ hơn 30 phút.

Bạc Liêu: Vòi rồng xuất hiện ven biển, du khách thản nhiên đứng chụp hình - Ảnh 3

Vòi rồng xuất hiện nhìn rất rõ và nhiều người hoảng sợ.

Bạc Liêu: Vòi rồng xuất hiện ven biển, du khách thản nhiên đứng chụp hình - Ảnh 4

Nữ du khách đứng chụp ảnh khi thấy vòi rồng xuất hiện.

Theo tìm hiểu vòi rồng xuất hiện từ những ổ mây giông rất mạnh ở trên cao, ở đâu có giông dữ dội là ở đó có thể có hiện tượng này. Vòi rồng xuất phát từ chân đám mây theo hình trôn ốc rồi hạ thấp xuống đất liền hoặc trên biển.

Vòi rồng rất nguy hiểm vì nó di chuyển thành vệt kéo dài khoảng vài chục đến vài trăm mét. Đường đi của nó y như một cơn bão nhưng phạm vi nhỏ hơn. Khi hiện tượng này xuất hiện, trên biển thường có sóng cao, gió giật, tàu bè có thể bị cuốn vào, đẩy ra xa.

Hiện tượng này xảy ra rất nhanh nên khó phòng tránh. Ngay cả dự báo cũng rất khó mà chỉ có thể cảnh báo.

Người dân nên chú ý tránh khi gặp hiện tượng này, cần tìm nơi tránh trú an toán để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đỗ Bảo - Nguyên Hoàng

Tin nóng

Tin mới