Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Ninh: Thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Mão Điền

Tỉnh Bắc Ninh vừa ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đều ở xã Mão Điền.

Ảnh minh họa.

Tối 7/5, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đến thời điểm này, huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đều ở xã Mão Điền và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, ngày 6/5, ổ dịch tại xã Mão Điền đã ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19, đều có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 29 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành (20 trường hợp), huyện Tiên Du (5 trường hợp), thị xã Từ Sơn (2 trường hợp), TP. Bắc Ninh và huyện Lương Tài cùng ghi nhận 1 trường hợp.

Theo báo cáo, đến tối ngày 7/5, Bắc Ninh đã truy vết được 566F1, 4026F2. Theo Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, tình hình trên đòi hỏi người đứng đầu các địa phương phải tập trung cao độ, không quá hoang mang nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng, từng giờ, từng phút phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất. Chủ động, sáng tạo kịp thời đưa ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng dịch bệnh.

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, sẵn sàng các kịch bản ứng phó; bảo đảm duy trì mục tiêu "kép" phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR tại các đơn vị công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; tiếp tục siết chặt, phân luồng, phân tuyến trong khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế và 100% người bệnh và người nhà điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh và trong khu cách ly tập trung.

Sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính nhẹ tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần và các bệnh viện dã chiến.

Cũng theo người đứng đầu tỉnh Bắc Ninh, ngay trong tối 7/5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15 nghìn hộ dân của xã Mão Điền.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/bac-ninh-them-14-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-xa-mao-dien-7d3yJ4CMg.html