Trao đổi với phóng viên chiều 20/6, TS.Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, bác sĩ bị côn đồ hành hung và bị bắt quỳ gối xin lỗi vẫn phải nằm viện điều trị.

Bac si bi con do bat quy goi xin loi van chua het hoang so - Anh 1

Ông Võ Tường Kha, Giám đốc BV Thể thao thông tin về sức khỏe của bác sĩ bị hành hung.

Theo ông Kha, sau 4 ngày xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân đánh, bắt bác sĩ phải quỳ xuống xin lỗi tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, bác sĩ V. vẫn chưa hết sợ hãi.

Lãnh đạo BV Thể thao Việt Nam cho biết, bệnh viện vẫn đang họp hội đồng chuyên môn xem xét lại quy trình xem ai sai, ai đúng. Đến thời điểm này, cơ quan công an đã vào cuộc và lãm rõ sự việc.

Ông Kha cho biết, hiện tại bác sĩ bị côn đồ hành hung và bị bắt quỳ gối xin lỗi vẫn phải nằm viện điều trị tại BV 198.

BS Nguyễn Tiến Quân, khoa Phẫu thuật thần kinh, BV 198 cho biết, qua khám và các phim chụp chưa phát hiện tổn thương nội sọ. Tuy nhiên, bác sĩ V. hiện đang đang tê bì toàn bộ tay, buồn nôn, choáng váng.

Các bác sĩ cho biết do bị va đập mạnh vùng đầu nên não bị chấn động. Phần tay bị tê bì đang phải làm thêm xét nghiệm để xác định.

Bac si bi con do bat quy goi xin loi van chua het hoang so - Anh 2

BV Thể thao Việt Nam, nơi xảy ra sự việc.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình có người hành hung bác sĩ không liên lạc hỏi thăm sức khỏe bác sĩ. Về phía mình, bác sĩ V. cho biết, không mong muốn làm to chuyện, chỉ mong người nhà nhìn ra vấn đề, làm sao 2 bên hòa giải cho thuận lợi.

“Mong sẽ không vụ việc hành hung bác sĩ nào đáng tiếc nữa. Ai có lỗi thì nhận lỗi chứ không nên cư xử với bác sĩ như vậy”, BS V. mong mỏi.

Liên quan đến sự việc, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra báo cáo và xử lý thông tin người nhà bệnh nhân bắt bác sỹ quỳ xin lỗi.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện Thể thao Việt nam tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho bác sỹ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung; phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm đối tượng trong vụ việc trên; rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong bệnh viện.