Bác sĩ bị 'tố' tắc trách ở Phú Quốc đã lập công

Gốc
Một sản phụ có thai ngoài tử cung ở vị trí hiếm gặp, được bác sĩ từng bị 'tố' tắc trạch tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang) phẫu thuật thành công.

Sáng 13-1, bác sĩ Trương Văn Hữu, Quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, cho biết bác sĩ Phạm Văn Ngọc (công tác tại Khoa Sản của bệnh viện) vừa phẫu thuật thành công cho sản phụ Cao Thị Thi (25 tuổi; quê Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, nơi phẫu thuật thành công cho sản phụ mắc chứng bệnh hiếm gặp. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Theo bác sĩ Ngọc, người trực tiếp phẫu thuật cho sản phụ Thi, đây là một ca bệnh khó chẩn đoán, thai ngoài tử cung ở góc sừng, hiếm gặp (1/10.000 ca). Qua quá trình chẩn đoán, bác sĩ Ngọc nhận thấy sức khỏe sản phụ vẫn bình thường, không có dấu hiệu đau và mệt mỏi. Tuy nhiên, sau khi chẩn đoán, phải dùng đến phương pháp siêu âm mới xác định được bệnh của sản phụ nên gấp rút đưa ra phương án mổ.

Hình ảnh thai lưu của sản phụ. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Để tránh tình trạng tai biến, nguy cơ vô sinh, tắc vòi trứng, bác sĩ Ngọc đã bàn với gia đình để mổ lấy thai lưu mà không cắt vòi. Đến 14 giờ ngày 12-1, bác sĩ Ngọc đã chọn cách rạch vòi để lấy thai lưu ra ngoài mà không phải cắt.

Trước đây, bác sĩ Ngọc từng bị "tố" tắc trách dẫn đến cái chết của 2 mẹ con một sản phụ ở Phú Quốc.

HOÀNG TUẤN