Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bác sĩ hotboy mở sạp rau 0 đồng ship hàng miễn phí khắp Sài Gòn, nhờ mẹ quản lý khi đi chống dịch gấp

Hành động đẹp của bác sĩ hotboy đã lan tỏa năng lượng tích cực cho con hẻm nhỏ trong thời gian Sài Gòn đang khó khăn đối phó với dịch bệnh.

Sạp rau 0 đồng 'tặng cho người thiếu, bán cho người cần' của bác sĩ hotboy ở SG

Thanh Niên đưa tin, trong con hẻm trên đường Hưng Phú (phường 9, quận 8, TP.HCM) là nhà của bác sĩ hotboy Nguyễn Ngọc Vũ (33 tuổi). Hơn 2 tuần qua, căn nhà này trở nên chật chội hơn nhiều vì sự xuất hiện của sạp rau 0 đồng. Bố của anh Vũ dù sức khỏe yếu nhưng cũng tranh thủ ra phụ hai mẹ con để ship hàng kịp thời cho những người ở trong khu cách ly.

Trước sạp rau của anh là những tấm biển hiệu tự chế "Tặng cho người thiếu, bán cho người cần", "Sạp rau 0 đồng". Ở bên trong, đủ loại tươi ngon bắt mắt được gói cẩn thận, riêng rau xanh được cẩn thận ướp thùng đá để không bị héo.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, bác sĩ hotboy cho biết anh có bạn ở Long Xuyên (tỉnh An Giang) đang về quê tránh dịch. Những ngày đầu Sài Gòn thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, mẹ anh và hàng xóm đi chợ đều không mua được rau nên anh nhắn bạn mua gửi lên. Lúc đầu anh chỉ định lấy vài trăm kg để ăn và tặng hàng xóm, nhưng sau đó thấy ai cũng cần nên anh quyết định mở sạp rau 0 đồng.

Theo đó, sạp rau của anh chủ yếu phát rau miễn phí cho những người ở khu cách ly phong tỏa không ra ngoài được. Còn với những người khác, anh chỉ bán với giá phải chăng, giúp đỡ là chính.

Sau khi đăng tải lên MXH, sạp rau của anh được biết đến nhiều hơn, số lượng người nhắn tin đến xin rau cũng nhiều lên. Bên cạnh đó, nhiều người biết ở đâu có người khó khăn cũng nhắn thông tin đến cho anh Vũ.

Rau của anh được ship đi khắp nơi từ quận 10 đến quận Tân Phú, quận Bình Thạnh, quận 8... Vì chỉ có hai mẹ con, khối lượng công việc nhiều nên hàng xóm xung quanh đến hỗ trợ vận chuyển rau từ bến xe về nhà, lựa và đóng gói rau củ, sau đó chia cho các shipper để vận chuyển.

Đi chống dịch, nhờ mẹ làm chủ sạp rau 0 đồng

Tối ngày 18/7 vừa qua, bác sĩ Vũ nhận nhiệm vụ gấp tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức. Anh nhờ mẹ - cô Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1963) thay anh quán xuyến sạp rau 0 đồng.

“Trước đây, Vũ trực tiếp nhận đơn hàng, quản lý sổ sách và liên hệ vận chuyển, tôi chỉ phụ một phần. Giờ con đi chống dịch, tôi thay cháu quán xuyến mọi thứ. Hơi cực một chút nhưng tôi thấy vui vì được làm việc có ích trong những ngày khó khăn này”, cô Hồng vừa xếp rau vào thùng, vừa chia sẻ với Zing.

Những ngày đầu tiên tiếp nhận sạp rau từ con trai, người mẹ 58 tuổi gặp đôi chút khó khăn trong việc ghi chép, đóng gói. Tuy nhiên, vốn là tiểu thương nhiều năm, lại có sự hỗ trợ từ chồng và hàng xóm, cô nhanh chóng đưa công việc vào guồng ổn định.

Tính đến nay, sạp rau 0 đồng của gia đình bác sĩ Ngọc Vũ và mẹ đã trao đi hơn 5 tấn rau củ cho bà con ở TP.HCM, cùng hơn 500 kg tặng cho các đoàn công tác y khoa từ miền Bắc vào Nam chống dịch. 700 kg nông sản cũng được tiếp tế cho các y, bác sĩ khắp thành phố.

Chia sẻ với PV, anh Vũ bày tỏ sự hạnh phúc khi góp một phần công sức nhỏ để Sài Gòn nhanh khỏe lại. "Trong thời gian qua, ngoài những tin nhắn xin rau hoặc giới thiệu vùng phong tỏa thiếu thốn, tôi còn nhận được đề nghị cứu trợ nông sản. Chính vì vậy, khi hoàn thành công tác ở bệnh viện dã chiến, tôi sẽ tiến hành thu mua rau củ quả từ nhiều địa phương như Bến Tre, Tiền Giang… Như vậy vừa làm phong phú hơn nguồn thực phẩm cho sạp rau, vừa chung tay chống dịch với bà con nông dân", anh Vũ nói thêm.

Mi Trần (Tổng hợp)

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/tin-trong-nuoc/bac-si-hotboy-mo-sap-rau-0-dong-ship-hang-mien-phi-khap-sai-gon-nho-me-quan-ly-khi-di-chong-dich-gap-20210726130713082.htm