Sang khám theo lịch, thấy sản phụ ngủ ngon, bác sĩ không tiện đánh thức dậy. 5 tiếng sau, tim thai nhi được kết luận đã ngừng đập trong bụng mẹ (?!).

Tin tức mới nhận, tại Bệnh viện đa khoa Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa xảy ra trường hợp thai nhi tử vong bất thường.

Theo đó, ngày 30/11, sản phụ Nguyễn Thị Mai T. (SN 1991), trú tại Vũ Quang (Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển sinh nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) theo dõi.

Qua thăm khám bước đầu, nhận thấy sản phụ chưa sinh nên bác sĩ cho sản phụ nhập viện để theo dõi. Sau 3 ngày, thấy sản phụ T. vẫn chưa có dấu hiệu chuyển sinh nên phía gia đình đã đề nghị bác sỹ tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, thai nhi và sản phụ sức khỏe bình thường, diễn biến tốt nên chờ để sinh thường.

Bac si khong ‘tien’ danh thuc san phu dang ngu, thai nhi tu vong - Anh 1

Hồ sơ bệnh án của sản phụ T.

Đến 7h ngày 2/12, sản phụ T. có biểu hiện đau dữ dội. Lúc này, bác sỹ lập tức kiểm tra thì phát hiện tim thai đã ngừng đập trong bụng mẹ. Ngay trong chiều cùng ngày, sản phụ T. đã được tiến hành mổ lấy thai nhi ra ngoài cơ thể.

Trước cái chết của thai nhi, gia đình sản phụ T. hết sức đau lòng. Bên cạnh đó, người nhà rất bức xúc và cho rằng, nguyên nhân thai nhi tử vong là do bác sĩ tắc trách, lơ là trong khâu thăm khám. Bởi, theo hồ sơ bệnh án, tình trạng sức khỏe của sản phụ T. và thai nhi khi vào nhập viện rất tốt, tim thai và mọi thứ diễn ra bình thường, ổn định.

Bac si khong ‘tien’ danh thuc san phu dang ngu, thai nhi tu vong - Anh 2

Kết quả siêu âm cho thấy trước đó thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh.

Lý giải ban đầu về việc này, bác sĩ trực tiếp theo dõi sức khỏe của sản phụ T. cho biết: Khoảng 2h ngày 2/12, bác sỹ có vào phòng sản phụ T. để thăm khám theo lịch nhưng thấy sản phụ này đang ngủ say nên đã quay về phòng. Đến 7h, vị bác sĩ này quay lại thì sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Hiện, sự việc đang được điều tra, làm rõ.

Ngân Hà – Thúy Nga

Xem thêm

Đà Nẵng: Bệnh viện bị tố tắc trách khiến bệnh nhân tử vong

Yên Bái: Sản phụ chết bất thường, thai nhi tử vong theo mẹ

Thai nhi tử vong, bệnh viện khẳng định 'vẫn còn may'

Giám đốc bệnh viện giải thích vụ sản phụ tử vong sau sinh mổ