Bác sĩ riêng của Maradona từng ngồi tù vì cáo buộc giết người

Gốc
Ông Leopoldo Luque từng bị truy tố trong vụ án giết người cách đây gần 10 năm và phải ngồi tù 4 tháng trước khi được thả.

Ngày 29/11, sau khi cảnh sát bất ngờ khám xét nhà riêng của Luque, truyền thông Argentina tiết lộ câu chuyện bác sĩ riêng của Diego Maradona từng vướng vào một vụ án giết người đầu năm 2011. Theo Infobae, ông bị buộc tội giết người trong một vụ đánh nhau trên đường ở khu phố Villa Caraza, khiến một người đàn ông thiệt mạng.

Khi đó, Luque cùng 3 người anh bị khởi tố tội giết người. Tuy nhiên sau khi điều tra, Luque chỉ là người đứng nhìn, không tham gia vào vụ ẩu đả. Ông bị giam giữ trong 4 tháng rồi được thả, trong khi 3 người anh bị kết án 8,5 năm tù. Các công tố viên đã kháng cáo, nhưng Luque được tuyên trắng án tại phiên tòa năm 2015.

Khi được hỏi về điều này, bác sĩ riêng của Maradona tỏ ra bực tức: "Tôi cảm thấy phát ốm khi nói về điều đó. Tôi rất tiếc khi có án mạng xảy ra nhưng tôi không phải là thủ phạm".

Bác sĩ Luque chia sẻ với báo giới trong ngày 29/11. Ảnh: Telam.

Luque và Maradona quen nhau cách đây 4 năm, và dần trở nên thân thiết. Ông trở thành bác sĩ riêng cho huyền thoại bóng đá Argentina. Hôm 21/10, trong ngày sinh nhật của Luque, Maradona đã đăng bức ảnh, gửi lời cảm ơn và chúc những điều tốt đẹp đến với ông.

Bác sĩ Luque giúp Maradona giảm hơn 12 kg, và sau đó cũng là người phát hiện ra "Cậu bé vàng" bị tụ máu não. Chính ông đã thực hiện ca phẫu thuật cho Maradona.

Theo Infobae, sau khi Maradona xuất viện và chuyển tới nhà riêng điều trị, Luque đã giám sát những ngày cuối đời của huyền thoại bóng đá, với 2 chuyến ghé thăm và liên lạc thường xuyên qua điện thoại.

Trưa 25/11 (giờ địa phương), khi Maradona qua đời, Luque đã gọi xe cấp cứu nhưng không nói tên của "Cậu bé vàng" mà chỉ cung cấp tuổi và địa chỉ nhà ở.

Sáng 29/11, cảnh sát bất ngờ khám xét nhà riêng của bác sĩ này và thu giữ điện thoại, máy tính xách tay cá nhân, dữ liệu ổ cứng cùng hồ sơ bệnh án của Maradona để điều tra rõ hơn về cái chết của huyền thoại 60 tuổi.

Luque đang bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của Maradona, khi thực hiện ca phẫu thuật não cho "Cậu bé vàng". Nhiều nguồn tin cho biết Luque có thể bị cáo buộc tội "vô ý gây chết người".

Tổng thống Argentina đặt áo số 10 lên quan tài của Maradona Trưa 26/11 (giờ Buenos Aires), Tổng thống Alberto Fernandez cùng Đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez đã tới dự lễ viếng Diego Maradona và chia buồn với người thân của "Cậu bé vàng".

Duy Minh

Nguồn Zing https://zingnews.vn/bac-si-rieng-cua-maradona-tung-ngoi-tu-vi-cao-buoc-giet-nguoi-post1158386.html