Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bác sĩ 'rởm' lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng của người mẹ có con bị ung thư máu

Ngày 7-4, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hào, SN 1994, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, do thiếu tiền tiêu xài và ham mê cờ bạc, Nguyễn Văn Hào nảy sinh ý định đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghĩ là làm, Hào làm giả căn cước công dân mang tên Nguyễn Hoàng Anh, 1 thẻ bác sỹ mang tên Nguyễn Hoàng Anh, với chức vụ Trưởng khoa Ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198 - Bộ Công an rồi đăng ảnh mặc đồ bác sỹ lên tài khoản facebook “Độc bước (Người lạnh lùng)”.

Sau đó, đối tượng tham gia vào nhóm “Hội độc thân” tìm kiếm ai nhẹ dạ cả tin để thực hiện mưu đồ chiếm đoạt tài sản. Theo đó, khoảng tháng 12-2020, Hào quen biết và có tình cảm với chị Đặng Thị T, SN 1988, trú tại tỉnh Hà Giang. Ngày 15-12-2020, Hào đến nhà chị T chơi và có gặp chị gái của T là chị Đặng Thị Th.

Đối tượng Hào tại CQCA

Quá trình trò chuyện, Hào biết chị Th có đứa con trai bị dị tật bẩm sinh và bị bệnh ung thư máu. Đối tượng đã tự giới thiệu mình là Nguyễn Hoàng Anh, hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa Ngoại phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện 19-8 của Bộ Công an và có khả năng lo được thủ tục cho con chị Th ra nước ngoài chữa khỏi bệnh nên chị Th đã tin tưởng nhờ Hào giúp đỡ.

Hào nói, muốn đưa cháu đi điều trị ở nước ngoài thì phải làm thẻ bảo hiểm quốc tế với chi phí là 300 triệu đồng. Sau đó, chị Th đã nhiều lần chuyển tiền cho Hào. Tuy nhiên, sau nhiều hứa hẹn mà không thấy đối tượng lo được thủ tục cho con, gia đình chị Th nghi ngờ bị Hào lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã đưa đối tượng này lên trụ sở Công an phường Trung Hòa trình báo toàn bộ nội dung sự việc.

Quá trình điều tra, từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 31-3-2021, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hào. Tại CQCA, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình với tổng số tiền đã chiếm đoạt của chị Th là hơn 234 triệu đồng.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/bac-si-rom-lua-dao-chiem-doat-hon-200-trieu-dong-cua-nguoi-me-co-con-bi-ung-thu-mau-234240.html