Bác sĩ sản bị nghi buôn lậu trẻ sơ sinh

Gốc
Một bác sĩ sản ở Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi đem bán một em bé mới sinh để lấy tiền.

Ảnh minh họa: AP

Cảnh sát tỉnh Thiểm Tây đã bắt giữ 3 kẻ tình nghi và 2 trong số đó hiện bị giam sau khi nghi ngờ có liên quan tới đường dây buôn lâu trẻ sơ sinh, China Business News đưa tin. Đại diện của Phòng cảnh sát huyện Fuping cũng xác nhận họ đang tiến hành điều tra sự việc, tuy nhiên chi tiết của vụ điều tra không được tiết lộ thêm.

Một người khác hiện cũng nằm trong danh sách bị thẩm vấn là Zhang Mouxia, phó giám đốc khoa sản bệnh viện Chăm sóc trẻ và Sinh sản ở Fuping.

Vợ chồng một sản phụ mới sinh cách đây hai tuần cho biết, họ nghi ngờ ông Zhang là thành viên của đường dây buôn người này. Theo lời kể lại, vào ngày con họ chào đời, cả hai mẹ con đều bị phát hiện mắc bệnh viêm gan và giang mai. Bác sĩ Zhang đã nói rằng đứa bé bệnh tật này có thể sẽ trở thành một gánh nặng tài chính cho gia đình và khuyên họ nên ký vào lá thư đồng ý từ bỏ con mình.

Zhang sau đó đưa đứa bé đi và thu của cặp vợ chồng 100 nhân dân tệ để "thủ tiêu đứa bé". Đến ngày hôm sau thì ông ta mang nó ra khỏi bệnh viện.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra ở một bệnh viên khác, người mẹ phát hiện cô không hề bị mắc bệnh nào trong hai căn bệnh lây nhiễm đã được chẩn đoán trước đó. Cặp vợ chồng cho rằng rất có thể Zhang đã bán đứa bé đi thay vì kết liễu cuộc đời. Nghi ngờ của họ càng được khẳng định khi Zhang cố đề nghị họ nhận 20.000 nhân dân tệ để không đến sở cảnh sát trình báo.

Phòng y tế địa phương cho hay bác sĩ sản Zhang Mouxia đã bị đình chỉ công tác sau vụ việc này và phía bệnh viện hiện cũng hợp tác với cảnh sát để phục vụ cho công cuộc điều tra.

Gao Wenping, giám đốc bệnh viên, thì cho biết các bác sĩ khoa sản không được phép khuyên các bậc cha mẹ nên bỏ đứa con của mình kể cả khi đứa trẻ bị bệnh tật.

Hướng Dương

Tin nóng

Tin mới