Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bác sĩ sửa kết quả siêu âm để bán con của sản phụ

Báo VTC News
Gốc

Mờ mắt vì tiền, vị bác sĩ giỏi và là phó khoa sản ở một bệnh viện Trung Quốc đã làm giả kết quả siêu âm, lén bán một trong hai đứa con sinh đôi của sản phụ.

Bác sĩ Chu Tương là Phó trưởng Khoa Sản của Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Khu tự trị dân tộc Choang tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Đứng ở địa vị cao như vậy nhưng bà ta lại đánh mất y đức, tham gia đường dây kinh doanh dịch vụ mang thai hộ bất hợp pháp từ năm 2019.

Bác sĩ Chu Tương đang thăm khám cho một bệnh nhi.

Bác sĩ Chu Tương đang thăm khám cho một bệnh nhi.

Bằng cách sửa đổi kết quả siêu âm và các hành động khác, bác sĩ Chu Tương và đường dây này đã che giấu một sản phụ sự thật về cặp song sinh và lên kế hoạch bán một trong hai đứa trẻ cho người khác. Việc làm phi đạo đức đó cách đây không lâu bị phanh phui. Chu Tương bị bắt ngay lập tức cùng những người liên quan.

Trả lời về vụ việc, một nhân viên của Ủy ban Y tế Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cho biết: "Mọi người đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giải quyết thỏa đáng, hãy bình tĩnh đợi thông báo chính thức cuối cùng".

Bác sĩ Chu Tương có trình độ chuyên môn cao và có tham gia giảng dạy cho các bác sĩ khác.

Bác sĩ Chu Tương có trình độ chuyên môn cao và có tham gia giảng dạy cho các bác sĩ khác.

Mới đây, tòa kết án Chu Tương 6 năm tù giam, phạt 20.000 nhân dân tệ (khoảng 68 triệu đồng) và thu hồi 70.000 nhân dân tệ (khoảng 237 triệu đồng) mà bác sĩ thất đức này thu lợi bất hợp pháp. Ngoài ra, theo "Quy định tạm thời về xử phạt nhân viên của các cơ quan công quyền", bệnh viện quyết định khai trừ Chu Tương sau cuộc họp được tổ chức vài ngày trước.

Vụ việc được truyền thông đăng tải đã lập tức đã tạo ra làn sóng phẫn nộ. Bác sĩ Chu Tương bị lên án là kẻ táng tận lương tâm, mờ mắt vì tiền. Đa số mọi người cảm thấy không thể hiểu nổi tại sao một bác sĩ phó khoa lại có thể hành động vô đạo đức như vậy. Nhiều người cho rằng hình phạt dành cho bác sĩ này còn quá nhẹ, không đủ răn đe; tội danh của bác sĩ Chu không chỉ là tham gia đường dây mang thai hộ mà rõ ràng là buôn bán trẻ em. Họ cũng nghi ngờ bác sĩ Chu phạm tội không phải lần đầu.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)