Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bác sĩ thông tin về nữ nạn nhân sống sót trong vụ hàng xóm nổ súng ở Thái Nguyên

Nạn nhân trong vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Thái Nguyên bị đạn găm vào não 3-5cm, hiện tại vẫn đang phải thở máy và sử dụng thuốc trợ tim.

 Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Ngày 18/2, trao đổi với PV Báo PNVN, bác sĩ Đặng Quang Dũng - Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - cho biết, tình trạng của bệnh nhân P.T.Đ. (SN 1971, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã có những chuyển biến tích cực.

"Sáng nay (18/2) bệnh nhân đã tỉnh và nói được một số câu nhưng hiện tại đang bị liệt nửa người, vẫn phải dùng máy thở và sử dụng thuốc trợ tim. Tiên lượng của bệnh nhân đã tốt hơn so với lúc mới nhập viện", bác sĩ Dũng nói.

Thông tin về thời điểm bà Đ. nhập viện, ông Dũng cho biết, các khoa Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và khoa Huyết học truyền máu đã được huy động để các bác sĩ có thể vừa phẫu thuật xử lý vết thương, vừa hồi sức, vừa truyền máu cho bà Đ. vì số lượng máu chảy qua vết do thương hỏa khí gây ra là rất lớn.

"Nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê với một vết thương ở vùng thái dương, có tổn thương não. Sau khi hồi sức cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn ra. Viên đạn đã làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não 3-5 cm", ông Dũng nói.

Bà Đ. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Bà Đ. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Cũng theo ông Dũng, bệnh nhân bị tổn thương não nặng, nên có khả năng để lại di chứng về sau. Phía bệnh viện đang nỗ lực làm sao để bảo vệ tổ chức não cho bệnh nhân. Dự kiến 2-3 ngày nữa thì sẽ có tiên lượng chính xác hơn về trường hợp này.

* Như PNVN đã đưa tin, khoảng 9 giờ 50 phút ngày 15/2/2022, ông L.V.T. (SN 1971) và vợ là bà P.T.Đ (SN 1971), trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai đang xây tường rào cho gia đình con trai là anh Lê Văn Vinh (SN 1992) thì bị Lê Văn Hữu (SN 1981, cùng trú ở xóm Tân Tiến) đứng trên tầng 2 nhà Hữu dùng súng bắn ông T. và bà Đ.

Sau đó, Hữu đã dùng súng tự sát. Hậu quả khiến Hữu và ông T. tử vong; bà Đ. bị thương được đưa vào Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cấp cứu. Nguyên nhân dẫn đến vụ án được xác định là do giữa 2 bên có xảy ra mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc.

Nguyễn Long