'Em cảm thấy thích được các bạn nam nắm tay, hôn… nhưng nếu làm xong em lại thấy ghê ghê.'

Thưa bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi. Em tự nhận thấy mình khá toàn vẹn về mọi thứ, tuy không xuất sắc. Nhưng đến nay em vẫn chưa có người yêu. Em cảm thấy mình bị làm sao vậy đó. Em đi chơi nhiều với các bạn nam nhưng em lại không có cảm giác về tình yêu mà đầu óc chỉ hiện lên những thứ đen tối.

Em cảm thấy thích được các bạn nam nắm tay, hôn… nhưng nếu làm xong em lại thấy ghê ghê. Còn em lại không có cảm xúc yêu đương. Em có bị bệnh tâm lý gì không bác.

Lantrinh...@gmail.com

Bac si Tiin: Khong co nguoi yeu nhung lai thich nam tay ban trai - Anh 1

Bác sĩ Tiin trả lời:

25 tuổi, hình thức ưa nhìn, chắc cũng dễ thương, vậy mà lại 'chưa có người yêu'. Tết vừa rồi chắc nhiều người hỏi 'bao giờ lấy chồng đấy?' rồi 'kén vừa thôi', bố mẹ lại thường 'đôn đốc', nóng ruột bạn nhỉ?

Bạn chẳng làm sao cả. Bạn tự tin về hình thức của mình, có ham muốn với người khác giới, bạn hoàn toàn bình thường. Chỉ là bạn chưa gặp được người mà bạn yêu thôi. Tâm lý muốn được yêu thương, chăm sóc, đụng chạm cơ thể với người khác giới là 'thường trực' ở các bạn nữ, có thể xuất hiện khi gặp bạn trai mà mình thấy thích.

Cái này tuy là tự nhiên nhưng sẽ tăng lên, bền vững chỉ khi gặp người mà bạn thấy yêu thương. Khi bạn gặp người mà bạn thấy như bị 'sét đánh' nó cũng có thể xuất hiện nhưng khi bạn phát hiện ra đấy không phải là người bạn yêu thương, muốn gắn bó thì cảm giác này sẽ mất đi, nếu cứ ép bạn sẽ thấy 'ghê sợ' khi đụng chạm với người đó, lúc này lý trí sẽ chế ngự bản năng.

Bạn nhớ là đừng bao giờ hoài nghi về mình, không phải 'kiểm chứng' bằng việc 'thử' với người khác nhé, đừng ép mình kẻo lại nhận được phản ứng ngược đấy, lúc đó bạn sẽ thất vọng, hoặc là buông thả cảm xúc theo bản năng, hoặc là nghi ngờ rồi bị lãnh cảm nhé. Rất đáng tiếc nếu điều đó xảy ra.

Thoải mái lên đi, 25 tuổi chưa là gì đâu, còn nhiều việc phải làm mà. Người như bạn khi gặp đúng 'đối tượng', phù hợp sẽ rất hạnh phúc. Đừng lo lắng gì nhé. Mở rộng các mối quan hệ trong công việc, bạn bè, gia đình, nhất định bạn sẽ tìm thấy 'một nửa' của mình.

Theo Cự Giải (ghi)/Baodatviet.vn