(Đời sống) - Trong cơn hoảng loạn sau cái chết của khách hàng, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường - bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - gọi cho vợ kể mọi chuyện.

VNE ngày 25/10 đưa tin, sau gần 4 ngày bị tạm giữ tại Phòng Cảnh sát hình sự, nghi can giết người Nguyễn Mạnh Tường (công tác tại Bệnh viện Bạch Mai) - Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường bị chuyển đến Trại tạm giam Công an Hà Nội. Ông Tường khá bình tĩnh khi khai nhận hành vi: "Do hoảng loạn tôi đã hành động quá ngu dốt”.

Ban đầu, ông Tường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình với các cán bộ điều tra. Theo lời khai, sáng 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, trú phố Hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm) đến cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng, nâng ngực.

Bác sĩ Tường là người trực tiếp phẫu thuật cho chị Huyền. Dùng phương pháp “bơm mỡ tự thân”, bác sĩ Tường đã lấy ống kim tiêm loại 50 cc hút khoảng 11 ống bơm mỡ ở phần bụng chị Huyền rồi tiêm số mỡ này vào vùng ngực.

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, chị Huyền được ở lại thẩm mỹ viện để theo dõi tình trạng sức khỏe. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó, chị Huyền đã 2 lần rơi vào tình trạng sùi bọt mép, cơ thể tím tái.

Trước tình huống sức khỏe bệnh nhân nguy kịch, bác sĩ Tường tiếp tục bơm một liều thuốc Diafegam 10 mg. Một giờ đồng hồ sau, chị Huyền tiếp tục bị tím tái, sùi bọt mép và trong tình trạng chết lâm sàng.

Trong cơn hoảng loạn, bác sĩ Tường đã nảy sinh ý định sắp xếp dụng cụ hành nghề, tẩu tán tang vật. Lúc này, Tường cũng gọi điện báo cho người vợ của mình biết về vụ việc kể trên. Theo cán bộ điều tra công an TP.Hà Nội, mặc dù người vợ có khuyên Tường trình báo vụ việc với cơ quan công an nhưng ông này không nghe.

Các thợ lặn tập trung tìm xác nạn nhân dưới chân cầu Thanh Trì. Ảnh:VNE

Tường dụ dỗ nhân viên bảo vệ cơ sở thẩm mỹ của mình là Đào Quang Khánh (17 tuổi) cùng đi vứt xác nạn nhân xuống sông với lời hứa tăng thêm 100% lương tháng. Sau khi vứt xe máy nạn nhân ở đường Cổ Linh (P.Thạch Bàn, Q.Long Biên), Tường cùng Khánh chở xác nạn nhân trên xe ô tô riêng lên giữa cầu Thanh Trì rồi ném xuống sông Hồng.

TPO cho biết, sau khi có lệnh bắt khẩn cấp bác sĩ Tường và lệnh khám xét nhà ở, vợ bác sĩ Tường cũng được mời lên cơ quan công an tiến hành lấy lời khai. Gia đình nạn nhân cho biết, hiện chiếc điện thoại iPhone 5 màu đen đang bị mất chưa tìm thấy được. Cơ quan công an đang tiến hành xác minh, tìm kiếm chiếc điện thoại này.

Suốt 5 ngày qua, nhiều lực lượng liên tục tìm kiếm song vẫn chưa thấy xác chị Huyền. Từ 18h30 ngày 24/10, những thợ lặn của Trường trung cấp nghề giao thông vận tải Thăng Long. và đội lặn gia truyền Chèm đã được tăng cường đến. Cơ quan chức năng cùng gia đình nạn nhân đang mở rộng phạm vi tìm kiếm về hướng chân cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), sông Thái Bình… Thông thường, vào mùa hè khoảng 3 ngày là xác nổi, nhưng mùa lạnh thường một tuần hoặc hơn. Những người tự tử thường nổi nhanh hơn người chết từ trước.

Lúc 20 giờ ngày 25/10, đội lặn trường Trung cấp nghề giao thông vận tải Thăng Long đã tạm dừng việc tìm xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. 12 người đã rời khỏi hiện trường.

Liên quan đến việc tìm xác chị Huyền, trong những ngày qua, lực lượng chức năng cùng gia đình đã dùng nhiều biện pháp nhưng vẫn chưa có kết quả. Phía công an Hà Nội cũng đã có công văn đề nghị công an các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh phối hợp tổ chức rà soát, truy tìm thi thể của nạn nhân. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy cũng được huy động để thực hiện công việc tìm kiếm. Phía gia đình nạn nhân cũng đã nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm với hy vọng nhanh chóng tìm được xác của chị Huyền.

Trong khi đó, UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vụ việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường - số 45 đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng. Thành phố yêu cầu các cơ quan trên phải xử lý vụ việc theo quy định, báo cáo kết quả kiểm điểm về UBND thành phố trước ngày 15/11/2013.

Cổng TTĐT chính phủ phản ánh, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, làm việc tại Khoa Ngoại (Bệnh viện Bạch Mai) để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu công an Thành phố khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về vụ trên; Sở Y tế chủ động phối hợp với Công an Thành phố, UBND quận Hai Bà Trưng nắm bắt tình hình vụ việc, cung cấp thông tin có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường rà soát, thanh kiểm tra các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cũng như hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn Thành phố, báo cáo UBND Thành phố và Bộ Y tế.