Bác sỹ Đức ấn tượng với nền tảng thể lực của U20 Việt Nam

Gốc
Dù không có thể hình tốt như các đồng nghiệp tại châu Âu nhưng các cầu thủ U20 Việt Nam khiến các bác sỹ tại Đức ngạc nhiên về nền tảng thể lực.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau trận đấu giao hữu đầu tiên tại châu Âu, ngày 20/4 vừa qua đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã được các chuyên gia y tế thuộc phòng thí nghiệm thể thao của thành phố Dusseldorf (Đức) kiểm tra sức khỏe và các chỉ số sinh hóa cơ thể.

Trao đổi với ban huấn luyện của đội tuyển U20 Việt Nam trước buổi tập của đội trong sáng ngày 21/4, bác sĩ Jenifer tỏ ra rất ngạc nhiên về các chỉ số của cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam. Theo đó, vị chuyên gia y tế này cho biết: “Tôi khá ngạc nhiên vì nếu nhìn bề ngoài, không ai nghĩ tình trạng thể lực của đội U20 Việt Nam lại tốt thế”.

Bác sỹ Đức ấn tượng với nền tảng thể lực của U20 Việt Nam - Ảnh 1

U20 Việt Nam gây ấn tượng mạnh với chuyên gia y tế Đức về nền tảng thể lực

“Các cầu thủ hơi gày và xanh so với những cầu thủ cùng lứa tuổi tại Đức. Nhưng khi kiểm tra tốc độ chạy 30m nhằm xác định khả năng tăng tốc và khả năng duy trì nền tảng thể lực khi chạy ở tốc độ cao, không một cầu thủ Việt Nam nào không đạt yêu cầu. Họ đều đạt tốc độ rất tốt và đủ thể lực thi đấu cường độ cao với các đội hạng 3 của Đức. U20 Việt Nam sẽ còn tiến bộ nếu được ăn uống tốt và tập luyện đúng phương pháp”, bác sĩ Jenifer cho biết thêm.

Trong khi đó, kết quả xét nghiệm máu cũng rất khả quan, theo đó không có cầu thủ nào của U20 Việt Nam mắc bệnh và đều có trạng thái thể lực tốt. Đây là điều quan trọng để HLV Hoàng Anh Tuấn và ban huấn luyện đội tuyển U20 Việt Nam có thể đưa ra những bài tập luyện phù hợp trong những ngày tới.

Trao đổi với báo chí trong nước về tình hình sức khỏe của các cầu thủ trong chuyến tập huấn tại châu Âu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi rất mừng vì tình hình sức khỏe cầu thủ. Và càng cảm thấy thương học trò của mình. Nếu suốt mấy năm qua, họ được tẩm bổ dinh dưỡng y như tại Đức thì thể lực còn tốt đến đâu. Ở Việt Nam, cầu thủ ăn uống thường thiếu khoa học, thiếu chất”.

Sau một ngày kiểm tra y tế và nghỉ ngơi, đội tuyển U20 Việt Nam đã trở lại tập luyện 2 buổi trong ngày 21/4 vừa qua. Trong buổi sáng toàn đội tập rèn độ khéo léo mềm dẻo. Trong khi đó, các thủ môn được tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV thủ môn của đội U23 Borussia M’gladbach. Thông qua buổi tập này các thủ môn U20 Việt Nam vỡ ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm quý báu.

Trong khi đó, vào buổi chiều đội tuyển U20 Việt Nam tập chiến thuật. Trong buổi tập này HLV Hoàng Anh Tuấn chào đón sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng Hà Nội FC tại đấu trường AFC Cup 2017. Với việc đã có đầy đủ lực lượng, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẵn sàng cho những buổi tập chiến thuật trong những ngày tiếp theo.

Đức Văn

Tin nóng

Tin mới