Bác sỹ ném xác phi tang: 'Lỗi thuộc về Sở Y tế Hà Nội'

Gốc
(VTC News) - Đại diện Bộ Y tế cho biết, để xảy ra vụ việc bác sỹ phẫu thuật ném xác phi tang vừa qua lỗi thuộc về Sở Y tế Hà Nội.

Ông Nguyễn Huy Quang. (Ảnh: PLVN)

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết, thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động trái phép suốt 6 tháng qua và sau đó dẫn tới cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền thì trách nhiệm quản lý thuộc về Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và phòng y tế của quận này.
“Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường và những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hiện nay, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng điều tra, làm rõ sự việc.” – ông Quang nói.
Về trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc để thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động sai phép, treo biển, quảng cáo rầm rộ trên mạng trong thời gian qua mà không hay biết, ông Quang cho rằng theo phân cấp quản lý thì trách nhiệm thuộc về Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và Phòng Y tế của quận Hai Bà Trưng.
“Phòng khám của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường không có giấy phép hoạt động. Kể cả có giấy phép hoạt động thì cũng đã hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động chuyên môn. Chỉ có các bệnh viện chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ, các bệnh viện đa khoa mới đủ điều kiện theo quy định để thực hiện các kỹ thuật này” - ông Quang cho biết.
Theo ông Quang, luật quy định rõ ràng việc lấy mỡ bụng, mỡ đùi phải có quy trình về mặt chuyên môn, phải có ekip gây mê, ekip phẫu thuật, trong trường hợp có rủi ro không mong muốn thì phải có ekip hồi sức, cấp cứu…
Trong một diễn biến khác, Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, Thẩm mỹ viện Cát Tường mặc dù được cấp giấy phép kinh doanh từ tháng 5/2013 nhưng lại chậm đăng ký mã số thuế và bị phạt hành chính số tiền 1,1 triệu đồng.
Đến tháng 8/2013, thẩm mỹ viện này mới chính thức hoạt động và phát sinh nghĩa vụ thuế.
Nam Minh

Tin nóng

Tin mới