Nam thanh niên nuốt đủ thứ từ bút bi, thìa nhựa, bật lửa, vỏ thuốc đến túi nilon. Đây là ca mổ cực kỳ hy hữu tại BV Bạch Mai.

Bệnh nhân nuốt bút bi, thìa nhựa, bật lửa, vỏ thuốc đến túi nilon

Một bác sĩ khoa Ngoại, BV Bạch Mai cho biết, nam bệnh nhân đang điều trị tại BV Tâm thần TƯ, được chuyển đến Bạch Mai vào ngày 15/7 vừa qua trong tình trạng đau đớn, chướng bụng, mê sảng.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, trong dạ dày bệnh nhân có rất nhiều dị vật với các hình dạng khác nhau, đâm thủng cả ruột.

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 1

Ảnh chụp X-quang phát hiện nhiều dị vật trong bụng bệnh nhân

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 2

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 3

Các dị vật được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân

Ngay lập tức, bệnh nhân được mổ cấp cứu. Sau 3 tiếng, các bác sĩ lấy ra được hàng loạt dị vật từ lá cây, bút bi, thìa nhựa, túi nilon, vỏ kẹo, vỏ thuốc, lò xo...

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp cực kỳ hy hữu, chưa từng gặp.Sau mổ 2 ngày, hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định, hiện đang điều trị tại khoa Ngoại.

Cô gái nuốt bàn chải đánh răng

Một cô gái người Roma, Ý đã phải phẫu thuật khẩn cấp sau khi nuốt một chiếc bàn chải đánh răng vào bụng. Đầu tiên, Andreea Vlad, 16 tuổi ở Falticeni, phía đông Roma kể với bác sĩ rằng cô bị trượt chân và nuốt luôn chiếc bàn chải đánh răng dài 7 inch. Tuy nhiên, khi hội đồng y khoa tiến hành xét nghiệm, họ phát hiện ra cô không hề có vết cắt nào trong cổ họng và điều này đã phản bác lại câu nói cô bị ngã. Khi bị hỏi dồn, cô đã thừa nhận cô bắt chước người nữ diễn viên trong phim làm một số hành động tế nhị.

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 4

Phát ngôn viên của bệnh viện ở Suceava – nơi cô điều trị cho biết: “Cô gái đã rất may mắn. Cô không phải chịu bất kỳ tổn hại hay thương tích gì do chiếc bàn chải gây ra, nhưng mọi thứ có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều đối với cô gái.”

Người phụ nữ vô tình nuốt thìa trong khi cười

Một người phụ nữ người Australia 26 tuổi đã vô tình nuốt phải một chiếc thìa uống trà do cười trong khi ăn spaghetti. Cô cười to đến nỗi chiếc thìa dài 15cm đã chui tọt vào trong cổ họng và được giữ lại ở phần phía trên dạ dày.

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 5

Cô gái nuốt nhẫn đính hôn được giấu trong cốc sữa

Nhiều chàng trai muốn cầu hôn một cách bất ngờ và khiến người yêu phải nhớ mãi. Đây chính là mục đích mà Reed Harris muốn đạt được. Ý tưởng là đặt chiếc nhẫn vào trong đồ uống và để người yêu của anh tự phát hiện ra. Harris đã hoàn thành xong phần của mình, giấu chiếc nhẫn vào trong cốc sữa. Nhưng người yêu của anh, Kaitlin Whipple đã uống cạn cốc sữa và không bao giờ cô có thể tìm thấy chiếc nhẫn ở đáy cốc.

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 6

Lính cứu hỏa nuốt cả một con mèo

Một lính cứu hỏa dũng cảm được khẩn cấp đưa đến bệnh viện vì chấn thương trong khi đang làm nhiệm vụ, anh này đã nuốt cả một con mèo nhỏ trong lúc cố gắng cứu sống nó bằng hô hấp nhân tạo. Chàng lính cứu hỏa Sven Larsen, 34 tuổi đang ở trong một kho hàng bị cháy gần Stockholm, Thụy Điển thì phát hiện một con mèo nhỏ nặng 170 gam đang ngạt thở.

Trưởng nhóm lính cứu hỏa Harald Thorenson cho biết: “Anh ấy chạy ngay đến và bắt đầu hô hấp nhân tạo cho con mèo. Tôi đang đứng cạnh anh ấy và điều tiếp theo tôi biết là anh ấy đã nuốt phải con vật đó." Con mèo đã không thể sống sót nhưng Larsen đã được một vố chết khiếp."

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 7

Chàng sinh viên uống rượu say nuốt chìa khóa nhà

Chris Foster, 18 tuổi không hề nhận thức được mình đã nuốt một chiếc chìa khóa dài 5cm khi đang say cho đến khi các bạn của anh và nhân viên y tế giúp anh chắp nối lại sự việc xảy ra tối hôm đó.

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 8

Các bạn của anh kể lại rằng anh đã uống quá nhiều và họ đang trên đường đưa anh về nhà từ bữa tiệc dành cho sinh viên. Tuy nhiên, với mong muốn được ở lại bữa tiệc, anh đã nuốt chiếc chìa khóa nhà anh và tuyên bố anh không thể vào nhà được. Một người bạn của anh đã cố gắng tìm mọi cách để lấy chiếc chìa khóa ra nhưng đều thất bại. Anh ta cũng đã cho bạn uống nước muối với hy vọng chiếc chìa khóa sẽ ra nhưng cũng không có kết quả.

Anh Foster cho biết: “Tôi đã phải ngủ trên chiếc ghế sofa tại phòng khách công cộng và sáng hôm sau tôi không thể nhớ bất kỳ điều gì. Tôi nghĩ các bạn tôi đang đùa khi nói tôi đã nuốt chìa khóa nhà”. Hiện tại chiếc chìa đã được lấy ra và đang nằm trong chùm treo chìa khóa.

Cậu bé nuốt phải khối hình nam châm

Phim chụp X_quang này cho thấy cậu bé đã nuốt những thanh nam châm rời nhau của một khối hình. Khi các bác sĩ phẫu thuật thì các thanh nam châm đã ghép lại với nhau.

Bac sy phat hoang voi nhung thu duoc lay ra trong bung benh nhan - Anh 9

Bảo Dung (tổng hợp)