Bác sỹ Tiin: Lo lắng vì 'cậu bé’ bị lệch và sưng

Gốc
Phía trên dương vật bị lệch về bên tay phải và hơi sưng nên, sờ vào thì thấy mềm mềm và có hòn gì đó chạy đi chạy lại.

Mấy hôm trước cháu phát hiện phía trên dương vật bị lệch về bên tay phải và hơi sưng nên, cháu sờ vào thì thấy mềm mềm và có hòn gì đó chạy đi chạy lại. Cháu dí mạnh vào chỗ đó thì thấy hơi tức tức chứ không thấy đau. Bác sỹ cho cháu hỏi có phải cháu bị hạch không hay bị bệnh gì ạ? Cháu năm nay ngoài 20 tuổi rồi, cháu rất lo, cháu rất mong được bác sĩ tư vấn!

hoangkha...@gmail.com

Ảnh minh họa

Bác sỹ Tiin trả lời:

Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới bao gồm rễ, thân và quy đầu.

Dương vật có hình trụ, được cấu tạo bởi các vật hang và vật xốp (giải phẫu cắt ngang thấy trong lòng vật hang và vật xốp như tổ ong).

Khi chứa đầy máu làm cho dương vật cương lên. Lúc này thân dương vật không mềm mại mà cứng, gồ ghề, có thể thấy hình mạch máu bên dưới lớp da. Khi không cương cứng, dương vật thường mềm, không sờ thấy u cục gì.

Em mô tả “hòn gì” không biết lúc đó “cậu nhỏ” ở trạng thái nào nên khó xác định là bình thường hay bất thường. Cũng có thể “hòn” đó là tinh hoàn nhưng cần xác định rõ bản thân em có biểu hiện gì của bệnh lý hệ tiết niệu, sinh dục không? Có triệu chứng toàn thân gì khác nữa không?

Theo tôi, để yên tâm em nên đi khám ở chuyên khoa nam học là tốt nhất, bác sỹ sẽ khám và chẩn đoán chính xác. Nếu không có chuyên khoa nam học em có thể đến khám chuyên khoa tiết niệu nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư bandoc@tiin.vn . Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp hàng tuần. Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!

Tin nóng

Tin mới