Bác sỹ Tường có khai thật với cơ quan điều tra?

Gốc
Mặc dù cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân đã nỗ lực tổ chức tìm kiếm, nhưng xác chị Huyền "bật bặt vô âm tín". Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, liệu bác sỹ Tường có khai thật với cơ quan điều tra?

Mặc dù cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân đã nỗ lực tổ chức tìm kiếm, nhưng xác chị Huyền "bật bặt vô âm tín". Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, liệu bác sỹ Tường có khai thật với cơ quan điều tra?

Cảnh sát đường thủy vẫn miệt mài tìm kiếm xác nạn nhân

Lời khai của bác sỹ giết người
Liên quan đến việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực làm chết khách hàng rồi vứt xác xuống sông Hồng phi tang, sau mấy ngày tìm kiếm, đến hôm nay vẫn chưa có thông tin gì mới về xác nạn nhân.
Trước đó, tại cơ quan điều tra, bác sỹ Tường khai nhận, khoảng 12 giờ ngày 19/10, bac sỹ Tường cùng 3 nhân viên của Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường tiến hành quá trình hút mỡ, nâng ngực cho chị Lê Thị Thanh Huyền (40 tuổi, ở phố Hàng Thiếc, Hà Nội).
Bác sỹ Tường đã dùng ống bơm kim tiêm loại 50cc, hút được khoảng 11 ống bơm mỡ từ phần bụng của chị Huyền. Sau đó, Tường dùng các ống bơm kim tiêm nói trên bơm lượng mỡ vừa hút được từ bụng chị Huyền vào hai bầu ngực của chị Huyền. Tường thực hiện các công đoạn nói trên khoảng đến 16h thì xong. Sau đó, ba nhân viên Vân, Hoa, Thư đưa chị Huyền ra ngoài nằm nghỉ. Khoảng 30 phút sau chị Huyền có biểu hiện giật tay, nháy mắt và sùi bọt mép. Thấy vậy, Tường tiêm cho chị Huyền một liều thuốc Diafegam 10mg. Ngay sau khi tiêm xong, chị Huyền không còn các biểu hiện nêu trên.
Đến khoảng 17h45, nhân viên trung tâm Cát Tường phát hiện chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được thì thông báo cho Tường biết. Tường đã hướng dẫn cho nhân viên truyền dịch, tiêm thuốc chống sốc, thở ô xi. Sau đó, Tường quay về Trung tâm. Khi về tới nơi, Tường kiểm tra thì phát hiện chị Huyền trong tình trạng sùi bọt mép, không thấy thở, mặt tím tái. Tường đặt ống thở và tiếp tục tiêm thuốc trợ tim, cho thở ô xy. Lúc này, Tường nhận thấy chị Huyền đã rơi vào tình trạng chết lâm sàng. Tiếp tục tiến hành các biện pháp cấp cứu, nhưng chị Huyền đã tử vong.
Sau khi chị Huyền tử vong, sợ sự việc bị cơ quan chức năng phát hiện, Tường đã chỉ đạo nhân viên thu dọn toàn bộ đồ đạc của trung tâm gồm sổ sách, máy tính và các dụng cụ khám chức bệnh, các loại thuốc để mang đi cất giấu. Đồng thời, Tường mang xác chị Huyền đưa ra ô tô BKS 29A- 488.81 rồi nhờ Đào Quang Khánh (SN 1996, ở số 4 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) - là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ Cát Tường mang đồ đạc tài sản của chị Huyền gồm xe máy Honda Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy than mang đi vứt ở khu vực đường Cổ Linh thuộc địa bàn phường Thạch Bàn.
Sau khi Khánh vứt xe máy cùng các tài sản của chị Huyền, Khánh lên ô tô do Tường điều khiển chở xác chị Huyền quay lại cầu Thanh Trì. Khi đến giữa cầu, Tường dừng xe ô tô, rồi cùng Khánh bê xác chị Huyền ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống song Hồng, sau đó Tường và Khánh bỏ trốn.
Một điều tra viên cho biết, theo lời khai của Tường, khi quăng xác chị Huyền, nạn nhân không được bọc trong túi ni-lông hay quấn vải gì hết.

Đội thợ lặn thực hiện công việc tìm kiếm xác nạn nhân ngày 25/10

Bác sỹ Tường có khai đúng sự thật?
Căn cứ vào lời khai của bác sỹ Tường, cơ quan điều tra và gia đình nạn nhân đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đã qua 1 tuần, xác chị Huyền vẫn "bặt vô âm tín".
Trao đổi với báo chí, thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó Trưởng phòng CS đường thủy, Công an TP.Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Phòng CS đường thủy - Công an TP.Hà Nội đã huy động tất cả lực lượng có thể để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ngoài ra, còn tuyên truyền cho những người dân chài lưới sống trên sông nếu phát hiện được cần kịp thời báo cho cơ quan chức năng.
“Đến lúc này, chưa tìm thấy thi thể nạn nhân, dư luận có quyền đặt ra câu hỏi, liệu bác sỹ Tường có vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng hay không, hay vẫn chưa tìm thấy…?”, thượng tá Cương nói.
Trong tối ngày 24/10, nhiều thuyền chài đã tiến hành rà câu móc tại khu vực xác chị Huyền bị vứt theo lời khai của bác sỹ Tường nhưng không có kết quả.
Đến ngày 25/10, một đội thợ lặn chuyên nghiệp là những giáo viên dạy lặn của Trường trung cấp nghề GTVT Thăng Long đã vào cuộc kiếm tìm. Đội lặn gồm hơn chục người được chia làm 2 kíp liên tục lên xuống để tìm kiếm dưới lòng sông, tuy nhiên vẫn không tìm thấy xác chị Huyền.
Anh Cường (một người có hơn 30 năm kinh nghiệm sông nước khẳng định, nếu thực sự xác chị Huyền được ném từ trên cầu xuống sông thì cái xác chưa thể trôi xa được và vẫn quanh quẩn ở khu vực quanh chân cầu.
“Nếu thực sự có người bị vứt xuống khu vực này, tôi bảo đảm lặn mò trong bán kính khoảng 200 m sẽ thấy ngay. Đằng này lặn tìm suốt từ hôm qua đến giờ không thấy, tôi sợ là chưa chắc cái xác đã được vứt xuống đây ” - anh Cường tỏ ra băn khoăn.
Theo anh Cường, cần phải kiểm chứng lại lời khai của bác sĩ Tường rằng có đúng là anh ta vứt xác xuống cầu hay không? Cần phải xác định đúng là anh ta vứt thi thể chị Huyền xuống sông ở khu vực cầu Thanh Trì, thì cuộc tìm kiếm may ra mới có kết quả.
Từ những diễn biến ở trên cho thấy, nếu bác sỹ Tường thật sự ném xác chị Huyền như lời khai với cơ quan điều tra thì tại sao qua nhiều nỗ lực tìm kiếm của gia đình và cơ quan chức năng nhưng đến giờ vẫn chưa tìm thấy xác. Liệu bác sỹ Tường có khai thật với cơ quan điều tra về hành vi của mình hay vẫn cố tình che giấu?
Mong sao xác chị Huyền được nhanh chóng tìm thấy để người nhà mang về chôn cất. Đấy cũng là mong muốn của người nhà nạn nhân và rất nhiều người dân khi chứng kiến vụ việc.
Được biết, hiện cơ quan chức năng cùng gia đình nạn nhân đang mở rộng phạm vi tìm kiếm về hướng chân cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), sông Thái Bình…

Phương Mai

Tin nóng

Tin mới