Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bác tin đồn 500 công nhân từ Bắc Giang về Thái Nguyên trốn cách ly

UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang khẳng định thông tin 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly là thất thiệt, không chính xác.

Tối 17/6, thông tin với PV CAND, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang khẳng định không có việc 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly.

Thông tin 500 công nhân từ Bắc Giang về Thái Nguyên trốn cách ly là thất thiệt

Theo ông Phương cho biết, trong hai ngày 15 và 16/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa 2.187 người trong số 2.725 lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên (2.725 lao động này đã được lập danh sách đăng ký từ trước ngày 5/6/2021) trở về địa phương. Hiện còn 538 lao động Thái Nguyên vẫn ở lại tỉnh Bắc Giang và thuộc số lao động vào làm việc tại doanh nghiệp được phép hoạt động hoặc chờ một vài ngày tới vào làm việc.

Từ sau thời điểm công nhân các tỉnh đăng ký trở về địa phương (ngày 5/6 đến nay), tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt cho 115 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại, riêng tại Việt Yên đã có 14.890 công nhân được xác nhận đủ điều kiện để đi làm trở lại tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, một số lao động Thái Nguyên chưa về còn do đang ở trong vùng phong tỏa cách ly y tế hoặc cách ly tại nơi cư trú nên có đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện đưa về địa phương, hiện huyện đang giám sát chặt chẽ những công nhân này.

Chính bởi vậy, không có việc 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly.

P.Thủy - B.C

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/y-te/bac-tin-don-500-cong-nhan-tu-bac-giang-ve-thai-nguyen-tron-cach-ly-646266/