(Kienthuc.net.vn) - Trong cuộc họp báo hôm qua, đích thân Tổng thống Nga Putin cũng phủ nhận tin đồn về cái chết của ông Yanukovych.

Hãng tin Pravda của Nga đưa tin, Tổng thống bị lật đổ Ukraine Viktor Yanukovych vừa đột tử đêm hôm 3/3 vì bất ngờ lên cơn đau tim.

Thông tin trên ban đầu được một số báo Ukraine đăng tải dẫn thông tin được đăng tải trên Facebook từ nhà hoạt động đối lập Mikhail Lebed.

Theo ông Mikhail Lebed, ông nhận được thông tin về cái chết của nhà lãnh đạo bị lật đổ Yanukovych từ một người bạn làm việc tại trung tâm tim ở thành phố Rostov, Nga.

“Ông Yanykovych được chuyển tới bệnh viện cấp cứu vào khoảng 23h ngày 3/3 sau khi ông lên cơn đau tim và một giờ sau đó ông qua đời”, ông Lebed cho biết.

Thông tin nổi lên trên Internet cho rằng Tổng thống bị lật đổ Ukraine Viktor Yanukovych đã đột tử vì đau tim.

Tuy nhiên, thông tin ông Lebed chưa được xác nhận và ông này cũng không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào để chứng minh tuyên bố của mình. Nhiều người sử dụng Facebook bình luận, họ không rõ ý đồ của ông Lebed nhưng rõ ràng đây là một trò lừa bịp.

Theo thông tin từ truyền thông, tối 3/3, ông Yanukovych vẫn còn gửi thư đề nghị Tổng thống Vladimir Putin sử dụng vũ lực để bảo vệ người dân Ukraine. Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin đã công bố bản sao của bức thư này để làm bằng chứng. Đồng thời, trong cuộc họp báo hôm qua, đích thân Tổng thống Nga Putin cũng phủ nhận tin đồn về cái chết của ông Yanukovych.

Trong khi đó, ngay cả trung tâm tim mạch của Bệnh viện khu vực Rostov cũng phủ nhận thông tin về cái chết của ông Yanukovych.

Bạch Dương