Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Từ Liêm xử phạt 535 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Tính đến trưa ngày 30/7, lực lượng chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã kiểm tra, xử phạt 366 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 123 triệu đồng, 168 trường hợp ra ngoài không lý do với số tiền 293 triệu đồng; xử phạt 1 cơ sở không chấp hành dừng hoạt động không thiết yếu 20 triệu đồng.

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, những ngày qua, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đơn vị đã chủ động triển khai hàng loạt các giải pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm song song với phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Công an quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát, phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn quận

Từ khi thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP, Công an quận đã triển khai thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát việc chấp hành giãn cách xã hội trên địa bàn quận. Công an quận đồng loạt thực hiện các biện pháp như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trên hệ thống loa phát thanh; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát giác những trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; tuần tra xử lý vi phạm pháp luật. Công an quận đã thành lập 13 chốt chỉ huy, 64 chốt kiểm soát, 11 chốt phong tỏa trên địa bàn quận; 47 tổ cơ động tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị cũng tăng cường 65 cán bộ chiến sĩ từ các đội nghiệp vụ xuống Công an các phường để thực hiện các nhiệm vụ tại các chốt, phân công lịch trực đảm bảo 24/24/7 tại chốt kiểm soát, khu cách ly.

Để công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, Công an phường Xuân Đỉnh đã có sáng kiến ghi âm nội dung tuyên truyền gắn vào loa xe đạp để nội dung tuyên truyền có thể tiếp cận đến từng hộ gia đình, từng người dân ngay trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Để công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, Công an phường Xuân Đỉnh đã có sáng kiến ghi âm nội dung tuyên truyền gắn vào loa xe đạp để nội dung tuyên truyền có thể tiếp cận đến từng hộ gia đình, từng người dân ngay trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Sau khi thí điểm, Công an quận Bắc Từ Liêm đã quyết định nhân rộng việc thực hiện tuyên truyền bằng loa truyền thanh gắn trên xe đạp trong toàn quận, đi đến từng ngõ nhỏ, từng nhà trên địa bàn quận tuyên truyền lưu động trên xe đạp nhắc nhở người dân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Lực lượng công an vận động các cơ sở tôn giáo, cơ sở kinh doanh internet, karaoke, các cơ sở dạy học trên địa bàn quận tạm dừng hoạt động; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hơn 100.000 lượt người dân và cơ quan, tổ chức trong phòng ngừa dịch bệnh… được quần chúng Nhân dân đánh giá cao.

Ra quân tuyên truyền nhắc nhở, giải tỏa chợ xanh, chợ cóc trên địa bàn quận

Bên cạnh công tác tuyên truyền, các tổ công tác của Công an quận, Công an phường cũng đã tăng cường tuần tra, lập biên bản, xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm, hầu hết là lỗi vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài khi không thực sự cần thiết, bán hàng rong.

Tính đến trưa ngày 30/7, lực lượng chức năng quận đã xử phạt 366 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 123 triệu đồng, 168 trường hợp ra ngoài không lý do với số tiền 293 triệu đồng; xử phạt 1 cơ sở không chấp hành dừng hoạt động không thiết yếu 20 triệu đồng. Đối với các trường hợp vi phạm người dân đã nhận thức được lỗi, tổ công tác cho viết bản kiểm điểm ghi rõ lỗi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Lực lượng công an cơ sở quán triệt tinh thần “mạnh tay xử lý các trường hợp cố ý vi phạm, nhắc nhở tuyên truyền các trường hợp vô ý đã nhận thức được lỗi vi phạm”, xử phạt vi phạm công khai, minh bạch, đúng người, đúng lỗi đã tạo sự răn đe nghiêm khắc trong quần chúng Nhân dân trên địa bàn quận.

Ngay sau khi UBND quận Bắc Từ Liêm có quyết định thành lập khu vực cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C khu tái định cư phường Phúc Diễn với quy mô 1.000 giường bệnh. Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự khu cách ly trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội

Trong phương án, Công an quận phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng tham gia phương án đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Phương án đã chỉ rõ các tình huống có thể xảy ra như: Công dân cách ly có hành vi gây rối, không chấp hành quy định tại khu cách ly. Xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật trong khu cách ly. Công dân trốn khỏi khu cách ly. Xảy ra cháy nổ trong khu cách ly… Đối với mỗi tình huống, Công an quận đều đề xuất các biện pháp giải quyết đảm bảo an ninh trật tự trong khu cách ly.

Để cụ thể hóa các nội dung trong phương án, trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền quận diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự trong khu cách ly tập trung. Các lực lượng đã diễn tập giải quyết tình huống xảy ra cháy nổ trong khu cách ly.

Thời gian tới, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn quận.

Thanh Bình

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/bac-tu-liem-xu-phat-535-truong-hop-vi-pham-quy-dinh-phong-dich-429267.html