Bạch đào hiếm có bung nở ở Nhật Tân, giá thuê hơn chục triệu/ gốc vẫn cháy hàng

Gốc
Là giống cây cảnh chỉ dành cho vua chúa thời xưa, nay bạch đào đã được nhân giống thành công tại làng Nhật Tân. Tuy nhiên, số lượng cây chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Một vài năm trở lại đây, bên cạnh quất bon sai, đào thất thốn thì bạch đào cũng là một trong những cây cảnh được dân "sành" truy lùng mỗi dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Nắm bắt xu hướng này, người dân làng đào Nhật Tân (Tây Hồ) cũng thử nhân giống trồng giống đào quý.

Tuy nhiên, để cây trổ hoa đúng dịp, bên cạnh kĩ thuật chăm bón kĩ càng, mưa thuận gió hòa thì người trồng đào cũng cần có một chút "duyên".

Anh Phương - chủ nhân của 2 gốc bạch đào tại Nhật Tân chia sẻ, đây là loài cây quý hiếm, rất khó chăm sóc. Chỉ cần chăm không đúng cách, cây sẽ bị "chột" không ra hoa nữa. Anh Phương chia sẻ thêm, hai gốc đào của gia đình đã có người thuê trọn gói với giá hơn 10 triệu đồng/cây.

"Dù cho thuê rồi nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn phải cử người tới để kiểm tra. Vì đây là giống đào quý, rất khó chăm, nhiều người trả giá cao nhưng tôi nhất định không bán", anh bật mí.

Để có trong tay loại cây quý hiếm này phải là những tay chơi lắm tiền, nhiều của.

Gốc đào này được uốn theo thế Lưỡng Long Phục Nguyệt, phù hợp với gia đình có không gian rộng.

Không chỉ là cây cảnh trưng bày dịp tết, hoa đào bạch còn được cho là chất dẫn thuốc chữa nhiều bệnh, làm đẹp da,...

Vì hiệu suất kinh tế cao, vài năm trở lại đây, người trồng đào ở Nhật Tân có ý định nhân giống số lượng lớn loại đào này nhưng chưa có kết quả bởi đó là giống cây rất khó trồng và tốn công chăm sóc.

Khánh Ngân