‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’

Gốc
Học giỏi thì sao, tiếng thì có tiền thì chả thấy đâu, thôi đi thi cho bọn con nhà giàu có khi lại phát tài - Đó là những gì đã diễn ra trong phim "Bad Genius" của Thái Lan.

Điện ảnh Thái từ lâu đã được yêu mến bởi những bộ phim boy-love, những tác phẩm kinh dị, pha lẫn hài hước mang hơi thở học đường trẻ trung và hiện đại. Bad Genius cũng được xây dựng trên nền tảng trường học đó, nơi những cô nhóc cậu nhóc trong đồng phục học sinh đầy trong sáng, nhưng ẩn sau đó lại là những tính toán khoa học mà người lớn nhiều lúc nằm mơ cũng khó lòng nghĩ ra được.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 1

Bad Genius (tên tiếng Việt: Thiên tài bất hảo) được xem là cú đánh trực diện làm chấn động toàn cầu với vấn đề gian lận thi cử, cụ thể là cuộc thi STIC cho du học sinh quốc tế. Lynn, học sinh xuất sắc được nhà trường đặc cách trao tặng học bổng tới 150,000 bath (hơn 100 triệu đồng) mỗi năm chỉ để học và lấy thành tích cho đẹp mặt thầy cô.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 2

Tại đây, Lynn kết bạn với Grace, một cô nàng ‘nhà có điều kiện’ và bạn trai của Grace là Pat, cậu ấm chính hiệu, lười học giỏi chơi. Hai người luôn bị ám ảnh với nỗi sợ mang tên kỳ thi, không thể học bài và mỗi kỳ đều phải ‘lại quả’ công ích cho trường bằng số tiền khủng của bố mẹ để được qua môn. Lynn xuất hiện như một thiên sứ cứu tinh cho lũ con nhà giàu dốt nát nhưng mắc bệnh thành tích, sĩ diện hão cùng mẹ cha.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 3

Lynn và Grace.

Từ đây, thiên tài nhắc bài Lynn chính thức lộ diện với món bí kíp ‘gia truyền’ giúp qua mặt mọi giám thị khủng khiếp nhất trong phòng thi. Kẻ giàu thì kiếm được điểm cao, kẻ giỏi thì có thêm thu nhập giúp mẹ cha trang trải.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 4

Mọi chuyện tưởng như êm đẹp cho đến khi xuất hiện ‘chàng trei lẻo mém’ ‘Litte Bank’. Sở hữu vẻ ngoải điển trai, pha chút lạnh lùng quyến rũ, Bank có tính cách trung thực tới ‘cực đoan’, bình thường thì ít nói nhưng khi đã mở miệng thì khiến chúng bạn lao đao khổ sở. Bank và Lynn vừa cạnh tranh, vừa hợp tác để trở thành những học sinh giỏi tiêu biểu, đứng trước ngưỡng cửa du học cận kề.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 5

Bank.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 6

Nhưng cuộc sống lại vốn chẳng toàn màu hồng, ngay khi tưởng như mọi thứ êm xuôi thì Lynn lại bị cắt học bổng và mất cơ hội thi cử đại diện trường. Cũng lúc này, cậu ấm cô chiêu kia lại đứng trước kỳ thi cam go mà chỉ nhìn tên đã biết không thể đậu: STIC - giành cho du học sinh muốn ứng tuyển ra nước ngoài. Kẻ cùng đường gặp người có lực, Lynn, Pat, Grace, cuốn theo cả Bank tiến vào một phi vụ qua mặt thi cử xuyên biên giới, làm chấn động toàn cầu với một kế hoạch hoàn hảo đến khó tin, khiến người xem há hốc mồm kinh ngạc trước những thiên tài nhiều tài nhưng cũng lắm tật này.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 7

Bank, Pat, Grace, Lynn.

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 8

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 9

Bad Genius như cái tát thẳng vào mặt những người cha người mẹ giàu có, đang ngày đêm kiếm tiền để ném vào cuộc đời con cái mà thiếu sự quan tâm và thấu hiểu. Cha mẹ càng giàu dường như lại càng cách xa con hơn, chỉ biết kỳ vọng và đòi kết quả, trong khi khơi nguồn vun trồng từ gốc rễ thì họ lại bỏ qua mà dùng đồng tiền để ươm mầm trái. Những đứa trẻ lớn bằng tiền đó, phát triển thật méo mó làm sao khi chúng có thể nói rất hùng hồn, chơi bời rất chất, lái siêu xe thật sành điệu, nhưng khì đối mặt với bài thi và con số thì run lên cầm cập đầy bất lực, hèn đớn đến ti tiện như vậy. Liệu họ có hiểu rằng tiền bạc chỉ giúp con họ tưởng là tài năng trong nền giáo dục thối nát, còn khi ra biển lớn thì tất cả sẽ trở thành số 0 to đùng?

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 10

‘Bad Genius’: Phải xem để nhớ về một thời ‘nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò’ - Ảnh 11

Trailer phim Bad Genius.

Phim đã tạo dựng nên các tuyến nhân vật khá thú vị, vừa đấu tranh, vừa giằng xé, có những lúc mâu thuẩn đẩy lên cao nhưng sau đó, trước những tác động tưởng như nhỏ bé, lại có những bước biến đổi tâm lý đầy bất ngờ, tạo nên sự kịch tính khó đoán trước trong phim. Nhạc phim cũng là điểm sáng với sự lên ngôi của giao hưởng ‘thần kỳ’, nhịp điệu dồn dập, tạo sự nghẹt thở đến đỉnh điểm cho khán giả. Phim học đường nhưng lại ly kỳ tới khó tin và khiến những khán giả yếu tim phải thấp thỏm cùng nhân vật và câu chuyện.

Bad Genius khởi chiếu từ 15/9 tại các rạp trên toàn quốc.

Thái Dương

Tin nóng

Tin mới