Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

Gốc
Ngay sau khi có lệnh, trong đêm 3 và rạng sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng giăng dây, dán thông báo về việc dừng hoạt động tắm biển phòng chống COVID-19. Bãi biển Đà Nẵng sáng nay vắng vẻ sau dịp nghỉ lễ đông nghịt người.

Bãi biển khu vực quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng sáng nay không bóng người tắm biển, vui chơi sau khi UBND TP chỉ đạo tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có hoạt động tắm biển.

Ngay trong đêm ngày 3 và rạng sáng ngày 4/5, toàn bộ tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.

Thông điệp 5K trong phòng, chống dịch COVID-19 được đặt dọc tuyến đường ven biển Đà Nẵng. Chiều ngày 3/5, TP Đà Nẵng đã xuất hiện ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng. Bệnh nhân là anh N.T.N (nam, 28 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam) - nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Hiện tại, anh N.T.N đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Công viên Biển Đông vốn đông đúc người dân tập thể dục, đi bộ, tắm biển vào mỗi buổi sáng, nay vắng vẻ sau khi có lệnh cấm tắm biển của chính quyền địa phương.

Các bãi tắm, khu vực tắm nước ngọt đã được giăng dây, kéo rào chắn kỹ càng.

Lực lượng chức năng địa phương được bố trí dọc các bãi biển để kịp thời nhắc nhở người dân và du khách.

Các bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ, không bóng người trong ngày đầu tiên thực hiện việc dừng hoạt động tắm biển.

Các địa điểm check in, ngắm biển Đà Nẵng lý tưởng vốn thu hút khách nay không một bóng người.

Bãi biển, vỉa hè đi bộ không bóng người. Theo lực lượng làm nhiệm vụ, người dân Đà Nẵng chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng tắm biển.

Hình ảnh bãi biển Đà Nẵng đông đúc người dân, du khách tắm biển trong dịch nghỉ lễ 30/4. Và hình ảnh vắng vẻ sau khi có lệnh cấm tắm biển phòng chống COVID-19 được ban hành.

Du khách đến Đà Nẵng nghỉ lễ chưa đầy 50% so với dự kiến

Lượng khách giảm do tình trạng hủy đặt dịch vụ tăng lên sau thông tin có ca nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nam từng cách ly tại Đà Nẵng.

Thông tin trên được Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay ngày 4/5, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5.

Theo Sở Du lịch, do xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh thành nên đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách du lịch, từ đó khách hủy đặt dịch vụ. Tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ chỉ khoảng 74,6 nghìn lượt (giảm hơn 42% so với dự kiến trước lễ), trong đó chủ yếu là khách nội địa.

Lo ngại dịch bệnh, lượng du khách đến Đà Nẵng nghỉ lễ chưa đầy 50% so với dự kiến. Ảnh: Thanh Trần

Trong dịp này, khách nội địa do các đơn vị lữ hành khai thác khoảng 8 nghìn, cũng giảm 50% so với dự kiến. Sở Du lịch thông tin thêm, tình trạng hủy đặt dịch vụ tăng lên sau thông tin có ca nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nam từng cách ly tại Đà Nẵng. Đồng thời một phần do các sự kiện, lễ hội lớn tại thành phố bị tạm dừng.

Lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú giảm 30%, tổng lượt khách đến tham quan các khu, điểm du lịch giảm gần 50 so với dự kiến.

Hiện tại, Đà Nẵng đã có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, thành phố đã yêu cầu ngừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch. Trong đó có việc tắm biển.

Nguyễn Thành - Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/bai-bien-da-nang-vang-ve-sau-nhung-ngay-dong-nghit-nguoi-post1333256.tpo