Bãi biển Sầm Sơn: Nạn "chặt chém" đã giảm nhiều

Gốc
(HQ Online)- Để giúp du khách có những ngày nghỉ thực sự thoải mái và vui vẻ, UBND thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) thời gian qua đã có nhiều biện pháp quản lý, chấn chỉnh những bất cập tại khu nghỉ mát Sầm Sơn. Theo đánh giá của nhiều du khách đang nghỉ tại đây thì năm nay nạn "chặt chém" đã giảm đáng kể so với những năm trước.

Dự kiến năm 2014 Sầm Sơn sẽ đón 2.750.000 lượt khách với doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng. Ảnh: H.Nụ

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng, DN kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú… của thị xã Sầm Sơn đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng phục vụ khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Theo đó, các DN kinh doanh du lịch đã lên kế hoạch, chuẩn bị nhiều chương trình đón khách. Đồng thời, UBND thị xã đã ban hành 23 văn bản về quản lý dịch vụ du lịch, trong đó, có 10 văn bản quy định chi tiết về các phương án quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Dịch vụ chở khách bằng xe điện tham quan các địa điểm quanh khu vực Sầm Sơn chỉ với 30.000 đồng/xe/lần.

Đáng chú ý nhất là UBND thị xã Sầm Sơn đã đưa ra quy định về mức giá “trần” tạm thời đối với 11 nhóm hàng hóa, dịch vụ du lịch phổ biến trên địa bàn, như giá thuê phòng tại các cơ sở lưu trú, giá chụp ảnh, gửi xe, thuê ghế ngồi trên bãi biển, thuê áo phao, tắm nước ngọt, một số dịch vụ ăn uống… Đặc biệt, còn có cả số điện thoại đường dây nóng để du khách có thể phản ánh trực tiếp với lãnh đạo UBND thị xã về hiện tượng "chặt chém" của từng cơ sở cụ thể trên địa bàn.

Bảng niêm yết giá được dựng ở khắp các điểm dịch vụ.

Giá thuê phòng tại các cơ sở lưu trú cũng được niêm yết để khách du lịch có thể tham khảo. Cụ thể, phòng VIP có giá 1.500.000 đồng/ phòng, phòng loại 1 có giá 1.100.000 đồng/ phòng, phòng loại 2 có giá 650.000 đồng/ phòng, phòng loại 3 có giá 550.000 đồng/ phòng và phòng loại 4 có giá 350.000 đồng/ phòng.

Dịch vụ lưu trú có nhiều mức giá để du khách lựa chọn.

Quy định này có hiệu lực từ ngày 28-4 đến 5-9-2014, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các cơ sở kinh doanh phải có bảng niêm yết giá cụ thể, công khai, đảm bảo đủ lớn dễ nhìn, dễ thấy, dễ đọc và rõ ràng để không gây nhầm lẫn cho du khách.

Các biển cấm cũng được dựng nhiều ở 4 bãi tắm chính.

Điểm mới của mùa du lịch Sầm Sơn 2014 được nhiều du khách đánh giá theo hướng tích cực đó là nạn lôi kéo khách chụp ảnh và giá chụp ảnh cùng lâu đài cát trên biển cũng được quy định chặt chẽ. Chị Nguyễn Thị Hằng, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, so với năm trước thì tình hình, giá cả dịch vụ đã có tính ổn định vì đã có bảng niêm yết giá cho từng loại dịch vụ cụ thể nên mọi người có thể tham khảo trước khi sử dụng một dịch vụ nào đó.

Với mức giá 5.000 đồng/ lần chụp, du khách đã có thể có một bức ảnh ưng ý cùng lâu đài cát.

Mặc dù đã có biển cấm bán hàng rong được niêm yết ở khắp mọi nơi trong khu vực bãi tắm, nhưng tình trạng này vẫn lác đác diễn ra.

Anh Bùi Ngọc Tam, du khách đang nghỉ tại đây cho rằng, dù vẫn còn một số hạn chế nhưng dịch vụ từ ăn uống cho đến nghỉ ngơi đã được cải thiện nhiều so với những năm trước.

Tất cả 4 bãi biển A, B, C, D trong khu vực Sầm Sơn được nhiều du khách năm nay đánh giá là sạch sẽ hơn.

Tin nóng

Tin mới