Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Bài hát đầu tiên' tập 21: Đoan Trang chia sẻ lý do vì sao có cái tên Socola

Trong tập 21 'Bài hát đầu tiên' được phát sóng vào lúc 20h30 trên kênh VTV3 tối ngày (25/1/2021). Ca sĩ 'Đoan Trang' đã trở thành nhân vật khách mời đặc biệt của chương trình.

Trong chương trình, nữ ca sĩ đã thể hiện nhiều ca khúc như: “Forget me not ” (Xin đừng quên tôi), “Tóc hát ”…

Về cơ duyên đưa biệt danh “Socola” gắn liền với sự nghiệp của mình, Đoan Trang chia sẻ, cô có một người bạn thân làm Nhà báo. Có một lần vừa đoạt giải “Tiếng hát truyền hình” xong thì trong một lần anh sang thăm và đưa Đoan Trang đi hát thì ngay sáng hôm sau có một bài báo lên là “Thỏi Socola biết hát”… Cảm thấy rất là hạnh phúc vì có một cái tên rất là hay, kể từ đó trở về sau cho tới bây giờ cái tên đó gắn với Trang mười mấy, hai chục năm trời và mình cũng là một trong số thế hệ nghệ sĩ đầu tiên mà có cái nickname mà khi người ta nhắc tới cái từ đó thì người ta sẽ nhớ tới mình, cảm thấy rất là hạnh phúc.

Điều bất ngờ nhất mà Đoan Trang đem đến cho khán giả là màn song ca với bé Sol, con gái của cô với ca khúc "Hôm nay mẹ trực đêm". Đoan Trang chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên hai mẹ con thu âm một ca khúc, lần đầu tiên song ca với nhau và cũng là lần đầu tiên bé Sol đứng trên sân khấu này”. Màn trình diễn khiến khán giả không khỏi xuýt xoa vì giọng hát vô cùng xúc động và hình ảnh hai mẹ con trong tà áo dài trắng.

Trong chương trình còn có gia đình của ca sĩ Đoan Trang đến tham dự và ca sĩ khách mời Hà OKIO với màn song ca bài hát “Socola”.

“Mọi người còn nhớ Hà Okio, một trong những rapper thế hệ đầu tiên khi nhạc trẻ Việt Nam vừa bắt đầu chơi R&B & Rap?

Bản hit với rap đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Trang là Socola với Hà Okio được ra mắt vào năm 2005.

Công lao rất lớn của anh Võ Thiện Thanh đã mạnh tay đưa mấy món này mix match vào cùng pop, rock alternative, và một chút latin, orchestra..khiến album Socola của Đoan Trang góp phần đi tiên phong những mảng màu hiện đại vào đúng thời điểm nhạc Việt dần chuyển mình sang một thời đại mới..

Cái thời mình được bao bọc bởi Phương Nam Phim, anh Quốc Bảo, chị Phan Mộng Thúy, anh Tô Văn Anh Kiệt..và những anh chị khác nữa..

Và mình sẽ không thể có được những sản phẩm "để đời" này nếu thiếu em trai mình Cao Trung Hiếu”.

Đoan Trang chia sẻ: “Quá nhiều cái đầu tiên:

-những bài hát đầu tiên trong sự nghiệp

-những bài hit đầu tiên

-những phong cách âm nhạc tiên phong đầu tiên

-những nhạc sỹ đầu tiên Trang được làm việc cùng..

-bài hát đầu tiên Trang được hát với đứa con gái cưng của mình,bé Sol..”

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/bai-hat-dau-tien-tap-21-doan-trang-chia-se-ly-do-vi-sao-co-cai-ten-socola-180033.html