Bài học đắt giá cho kẻ môi giới mại dâm

Gốc
Bị cáo Điềm bao biện do nhu cầu sinh lý nên đi cùng hai người đàn ông trên chứ không có mục đích môi giới mại dâm.

TAND TP.Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Lê Thị Điềm (SN 1973, trú tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Môi giới mại dâm. Trước đó, Điềm bị TAND huyện Sóc Sơn, Hà Nội tuyên phạt 10 tháng tù về tội danh trên.

Bài học đắt giá cho kẻ môi giới mại dâm - Ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Điềm tại tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h ngày 19/1/2017, Điềm đang ở nhà thì nhận được điện thoại của người xưng tên là Hải (tên thật là Trần Văn Tính) đặt vấn đề mua dâm. Người phụ nữ ngoài 44 tuổi này vui vẻ đồng ý.

Tính rủ Đàm Ích Bình (thời điểm đó nhận tên là Hữu, SN 1987) đến nhà Điềm và bảo Điềm rủ thêm một người nữa.

Điềm gọi cho Nguyễn Thị V. (SN 1967, trú tại xã Phù Linh). Sau đó, cả 4 người rủ nhau đi hát karaoke ở thông Xuân Bách, xã Quang Tiến. Tại đây, Bình đưa cho Điềm 800.000 đồng tiền mua dâm.

Ít phút sau đó, cả 4 người này tiếp tục di chuyển đến khách sạn có địa chỉ ở xã Quang Tiến thuê phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm.

Khi hai cặp đôi ở hai phòng khác nhau đang “mây mưa” thì bị Công an huyện Sóc Sơn kiểm tra bắt giữ người cùng tang vật là 800.000 đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Điềm bao biện do nhu cầu sinh lý nên đi cùng hai người đàn ông trên chứ không có mục đích môi giới mại dâm. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn nên xin tòa phúc thẩm cho hưởng án treo.

Tuy nhiên, căn cứ trên cơ sở kết quả điều tra cùng các tài liệu, chứng cứ của vụ án, HĐXX phúc thẩm nhận định tòa cấp sơ thẩm đã xét xử và ra một bản án đúng người, đúng tội.

Tòa phúc thẩm xét thấy hành vi của Lê Thị Điềm là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm mất trật tự tại địa phương nên cần thiết phải có một hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi bị cáo gây ra.

Do không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo, HĐXX cấp phúc thẩm sau khi nghị án đã quyết định y án sơ thẩm đối với Lê Thị Điềm. Theo đó, bị cáo này vẫn phải chấp hành 10 tháng tù giam.

Thiên Long

Tin nóng

Tin mới