Bài tập về nhà của học sinh lớp 6 gây choáng vì câu hỏi về 'phi công trẻ', 'ngoại tình', 'bồ bịch'

Gốc
Các học sinh trường trung học Carter G. Woodson ở bang Virginia vừa qua bị phát nhầm tờ bài tập về nhà với nội dung không phù hợp khi có những câu hỏi về chuyện ngoại tình và các khái niệm như 'phi công trẻ'.

Vị giáo viên này đã sử dụng tờ bài tập tải từ trên mạng để giao cho học sinh. Người quản lý các trường trong thành phố Hopewell cho biết đây không phải nội dung thuộc chương trình học.

Các phụ huynh của trường trung học Carter G. Woodson đã rất tức giận với tờ phiếu bài tập chủ điểm 'Gia Đình'. Bài tập được phát cho học sinh từ thứ 6 trong lớp học về Gia đình và Khoa học tiêu dùng.

'Tôi không thể tin nổi một người làm nghề giáo lại cho một đứa trẻ 11 tuổi những bài tập như thế,' phụ huynh Tara Sample cho biết.

'Tôi không cần một ai trong ngôi trường này dạy con tôi về khái niệm bồ bịch, người vợ 'chiến tích', hay phi công trẻ là gì. Những thứ đó không phù hợp cho trường học.'

'Chúng tôi cho con đến trường để học toán, học đọc, khoa học, lịch sử chứ không phải để học những thứ linh tinh khác diễn ra trên thế giới mà sau này chúng cuối cùng cũng sẽ tự học được.'

Phiếu bài tập bắt đầu với những câu hỏi bình thường như 'Bạn gọi bố của bố bạn là gì?'

Nhưng sau đó lại tiếp tục có những câu hỏi kì quái khác như 'Một người đã kết hôn lại có quan hệ với một người khác thì được gọi là gì?' và 'Một chàng trai ít tuổi cặp với một phụ nữ nhiều tuổi hơn nhiều được gọi là gì?'

Xin lược dịch lại các câu hỏi gây choáng trong phiếu bài tập:

17. Một người đã kết hôn lại có quan hệ với một người khác thì được gọi là gì?

- Affair: Ngoại tình

18. Bạn gái của một người đàn ông đã kết hôn gọi là gì?

- Mistress: Cô bồ

19. Một chàng trai ít tuổi cặp với một phụ nữ nhiều tuổi hơn nhiều được gọi là gì?

- Boy toy: Phi công trẻ

20. Một người vợ trẻ trung, xinh đẹp của một người chồng già và giàu có được gọi là gì?

- Trophy wife (Người vợ chiến tích): Người vợ, thường trẻ trung và hấp dẫn, được coi như vật tượng trưng cho địa vị của người chồng (thông thường) già và giàu có)

Gia Hân