Bãi Tiên - cảnh đẹp mê hồn ở xứ trầm hương

Gốc
Đến tham quan Xứ trầm hương, nghe cư dân thành phố biển Nha Trang giới thiệu về bờ bãi hoang sơ đẹp mê hồn có tên Bãi Tiên, nhiều du khách yêu biển lập tức lên đường.

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, qua cầu Trần Phú nối dài, qua làng chài Ba Làng thơ mộng, khi con đường nằm chênh vênh trên mép biển nhường chỗ cho mỏm núi có độ cao 200m so với mặt nước biển, chinh phục độ cao này rồi thả mình xuống dưới, là bạn đã lọt vào chốn bồng lai, nơi theo truyền thuyết với cảnh đẹp mê hồn đã thu hút các nàng tiên hạ thế vui chơi. Tên gọi Bãi Tiên bắt nguồn từ đó.

Ở nơi các tiên nữ giáng trần, bạn sẽ lạc vào mê cung sa thạch mà vết thời gian qua hàng chục thế kỷ hiện rõ qua vết tích bào mòn của nắng mưa, giông gió và tác động của dòng chảy. Tác động của thủy triều bền bỉ lên xuống và trước sự đào khoét của hàng vạn con sóng mỗi ngày qua ngàn năm đã kiến tạo nên vô số khe núi, hang động kỳ bí ăn sâu vào lòng núi. Nơi đây, các tảng đá lớn có những vết nham nhở, như muốn khắc dấu ấn của mình thách thức cùng thời gian. Có những khối đá màu sẫm như màu gạch nung quá lửa, có những tảng đá lại có màu đất sét đồ sộ... tạo nên những cảnh sắc thật ấn tượng. Những tuyệt tác thiên tạo này sẽ là trải nghiệm kỳ thú, gay cấn xen lẫn cảm giác ngất ngây với những du khách có máu phiêu lưu luôn tuôn trào khát vọng khám phá, chinh phục

Bãi Tiên là điểm cực bắc của Vịnh Nha Trang, nơi đây có các thắng cảnh nổi tiếng như: Hang Dơi, Hang Ông Già, Mũi Kê Gà, Gành Than Mũi... Trước đây, Bãi Tiên có một dự án xây dựng resort - Rusalka Resort. Tuy nhiên, công trình bị dang dở, du khách đến đây sẽ thấy những ngôi nhà lá bỏ hoang khi đến Bãi Tiên, đó chính là Rusalka Resort.

Bảo Anh (TTVN) - Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới