Trợ lý HLV Paul Clement khẳng định không một cầu thủ nào ở Real Madrid được đảm bảo sẽ có tên trong đội hình xuất phát.

Sau khi Real phá kỷ lục chuyển nhượng khi bỏ ra 100 triệu euro để đón Gareth Bale về Bernabeu , tất cả đều cho rằng với giá trị đó, ngôi sao người xứ Wales nghiễm nhiên có một suất đá chính trong đội hình của Real. Trước thông tin trên, trợ lý HLV Paul Clement đã đăng đàn phủ nhận.

HLV Ancelotti và hai trợ lý Clement (trái) có quan điểm rất rõ ràng.

“Carlo Ancelotti có ý tưởng rõ ràng trong việc sử dụng Gareth Bale, nhưng mọi thứ cũng có thể thay đổi. Carlo là người đủ linh hoạt để sử dụng Bale hay bất kỳ cầu thủ nào trong các hoàn cảnh khác nhau”, vị trợ lý của Ancelotti chia sẻ trên đài BBC.

“Ở Southampton, Bale chơi cánh trái. Ở Spurs cũng vậy, cậu ấy cũng thường xuyên thi đấu bên hành lang trái. Song cũng có lúc cậu ấy đá bó vào khu vực trung lộ. Cậu ấy là một cầu thủ đa năng và có thể thích nghi với nhiều sơ đồ khác nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cho cậu ấy một vị trí tốt nhất để Bale dễ dàng thích nghi với đội bóng nhanh nhất”, Clement cho biết thêm.

Cánh tay phải của Carletto cũng đánh giá rất cao tài năng của tân binh Isco. Ông cho rằng đây là một trong những tiền vệ trẻ hay nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, Benzema cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ vị trợ lý này. Tuy nhiên, Clement khẳng định không một cầu thủ nào ở Real Madrid được đảm bảo vị trí chính thức nếu không nỗ lực phấn đấu.

Muốn đá chính ở Real, Bale cần phải nhanh chóng thích nghi và không ngừng phấn đấu.

“Bạn biết đó, áp lực dành cho HLV và những người quản lý là lớn hơn rất nhiều so với cầu thủ. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng cần phải biết điều này để phấn đấu. Không chỉ Bale, bất kỳ cầu thủ nào không nỗ lực thể hiện bản thân thì sẽ rất khó để chiếm một suất đá chính ở Real”, Clement nhấn mạnh đồng thời đưa trường hợp của Modric làm dẫn chứng.

“Luka Modric, ngôi sao từng chơi cùng Bale ở Tottenham, đã có được rất nhiều bài học ở đây. Sau khoảng thời gian bỡ ngỡ và không thường xuyên được trọng dụng, cậu ấy buộc phải nỗ lực thể hiện bản thân. Ngoài thi đấu tốt, giờ cậu ấy đã có thể giao tiếp với các cầu thủ khác bằng tiếng Anh và cả tiếng Tây Ban Nha. Tôi không chắc Bale sẽ sớm làm được điều đó. Nhưng dẫu sao đó là điều cậu ấy cần phải làm”.

TIỂU MINH

Theo Tri Thức