(TT&VH Online) – Tiền đạo tài năng nhưng cũng đầy tranh cãi của Italia, Mario Balotelli đã buộc phải bỏ buổi tập của Azzurri ngày hôm qua vì chấn thương đầu gối chân phải.

Khả năng ra sân của Balotelli vẫn còn bỏ ngỏ - Ảnh Getty

Trong ngày hôm nay, chân sút của Man City sẽ được đội ngũ y tế của Italia kiểm tra để xác định xem liệu Balotelli có kịp bình phục để tham gia trận đấu cuối cùng của Azzurri tại vòng bảng EURO 2012 với CH Ireland.

Balotelli đã được đá chính trong cả 2 trận đầu tiên của Italia tại EURO 2012 nhưng vẫn chưa ghi được bàn thắng nào. Tiền đạo của Man City đã chơi cực tệ trước TBN trong trận mở màn, và dù đã khá hơn khi Italia gặp Croatia nhưng Balotelli vẫn phải rời sân giữa chừng.

Balotelli đã từng trải qua một ca phẫu thuật ở đầu gối chân phải trong quá khứ nên nhiều khả năng HLV Cesare Prandelli sẽ không mạo hiểm để “Super Mario” ra sân trong trận đấu quyết định với CH Ireland. Nếu Balotelli phải ngồi ngoài, Antonio Di Natale sẽ đá chính ngay từ đầu trên hàng công bên cạnh Antonio Cassano.

Italia đang ở tình thế khá hiểm nghèo khi họ không còn tự quyết định được số phận của mình bởi nếu TBN hòa Croatia 2-2 trở lên, họ sẽ bị loại cho dù thắng CH Ireland với cách biệt bao nhiêu đi chăng nữa.

V.M