(Baonghean.vn)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tại Hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh tổ chức sáng 8/7 để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II và triển khai nhiệm vụ Quý III năm 2016.

Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Bam sat co so, day manh phat trien kinh te - xa hoi - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó Bí thư Thường trực- Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể cần hướng về cơ sở, xây dựng các mô hình cụ thể để tập hợp đoàn viên, hội viên mình một cách thiết thực, hiệu quả.

Trong quý II, cùng với cả nước, toàn tỉnh ta tập trung cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; dư luận xã hội hoan nghênh chính phủ rất kiên quyết đã chỉ đạo các bộ ngành tìm ra nguyên nhân gây cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền trung và công khai cho nhân dân biết.

Tuy nhiên, nhiều nơi đoàn thể cơ sở hoạt động còn hình thức; tình trạng trẻ em đuối nước còn nhiều, vấn đề VSATTP chưa được đảm bảo, nạn buôn bán phụ nữ trẻ em nhất là ở các huyện miền núi vẫn xảy ra. Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng tới sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, tình trạng cháy rừng xảy ra nhiều nơi trong tỉnh.

Bam sat co so, day manh phat trien kinh te - xa hoi - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn: Một trong những nhiêm vụ được các tổ chức Đoàn quan tâm chỉ đạo tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ.

Kết luận hội buổi làm việc, đồng Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương ghi nhận vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Bam sat co so, day manh phat trien kinh te - xa hoi - Anh 3

Đoàn Thanh niên Thị xã Cửa Lò ra quân thu gom rác thải ở bãi biển.

Về phương hướng nhiệm vụ quý III, đồng chí yêu cầu, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tập trung học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bam sat co so, day manh phat trien kinh te - xa hoi - Anh 4

Đồng chí Lê Xuân Đại- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giải trình các kiến nghị của các tổ chức đoàn thể.

Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng triển khai đầu tư xây dựng các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các công trình trọng điểm, công trình thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bam sat co so, day manh phat trien kinh te - xa hoi - Anh 5

Phong trào xây dựng nông thôn mới được hưởng ứng tích cực tại nhiều địa phương

Bên cạnh đó, MTTQ và đoàn thể đã có sự quan tâm giáo dục đoàn viên hội viên về tuyên truyền phổ biến giao dục pháp luật, quan tâm đến chất lượng đoàn thể ở cơ sở. Cùng với tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng sát dân, sát cơ sở, nắm bắt tình hình kịp thời báo cáo và tham mưu với cấp ủy cho ý kiến chỉ đạo, giải quyết các vấn đề mới, phức tạp phát sinh từ cơ sở. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, khắc phục mọi khó khăn để phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh.

Thanh Lê