Bám thau nhựa bơi qua sông, 1 học sinh tử vong

Gốc
GD&TĐ - Không biết bơi nên em Nguyễn Văn Quỳnh đã bám vào một chiếc thau nhựa để bơi qua sông cùng nhóm bạn. Khi đến giữa dòng, chiếc thau bất ngờ lập úp khiến Quỳnh bị nước cuốn trôi.

Bám thau nhựa bơi qua sông, 1 học sinh tử vong - Ảnh 1

Các gia đình cần đề cao cảnh giác, chú ý khi cho con cái đi chơi, tắm mát ở sông, hồ

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 11/6, em Nguyễn Văn Quỳnh (10 tuổi, học sinh lớp 4, trú tại xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai, Nghệ An) cùng nhóm bạn rủ nhau ra sông Hoàng Mai chảy qua địa bàn tắm.

Trong lúc tắm, nhóm bạn rủ nhau bơi qua bên kia sông, do không biết bơi nên Quỳnh dùng thau đựng nước làm phao để bơi qua bên kia bờ cùng các bạn.

Khi bơi đến giữa dòng sông thì chiếc thau bất ngờ lật úp, Quỳnh bị nước cuốn trôi. Nhóm bạn thấy thế hốt hoảng la hét người dân đến cứu.

Lúc đó, ông Nguyễn Văn Trông (người cùng xóm) đang bắt cua ở gần vội lao đến cứu, nhưng khi ông Trông bơi tới nơi thì Quỳnh đã bị nước cuốn đi mất.

Khoảng 30 phút sau đó, nạn nhân mới được vớt lên bờ khi đã tử vong. Ông Vũ Lê Hùng - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh - cho biết: Nghe tin báo, chính quyền đã đến động viên, hỏi thăm gia đình.

Sự việc xảy ra hết sức đau lòng, mong rằng các bậc phụ huynh đề cao cảnh giác, chú ý khi cho con cái đi chơi, đặc biệt là ở những vùng gần sông nước.

Từ đầu mùa hè 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm khi học sinh, trẻ em tắm sông, hồ.

Tin nóng

Tin mới