Bamboo Airways được phép tăng số máy bay lên 30

Gốc
Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt.

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 1014 cho phép Bamboo Airways tăng lên quy mô đội bay lên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT thẩm định và cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo đúng quy định của pháp luật sau khi quyết định có hiệu lực, việc cấp phép phải phù hợp với quy hoạch phát triển GTVT tải hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 25 đường bay nội địa và quốc tế đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Hãng hàng không đang nghiên cứu tiến tới đưa vào triển khai đường bay quốc tế đường dài sang Đức, Cộng hòa Czech, Anh và đặc biệt là đường bay thẳng tới Mỹ.

Hãng hiện có hơn 300 phi công đang làm việc và gần 80% trong số đó là phi công nước ngoài. Một máy bay cần trung bình 11-14 phi công (tùy loại thân hẹp hay thân rộng) để vận hành ổn định, nếu nhìn theo góc độ này thì với tổng số 300 phi công hiện tại, Bamboo Airways đang "dư" gần 200 phi công, sẵn sàng chờ đón các máy bay sắp được bổ sung.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết trong tháng 8 này, Bamboo Airways sẽ đón chuyến bay thứ 10.000. Những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên dự kiến sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways vào quý IV-2020.

CK