Bản án dành cho gã đàn ông hại đời bé gái hàng xóm

Gốc
Được rủ vào nhà chơi, cô bé ngây thơ theo chân người đáng tuổi bố mình vào đến tận phòng ngủ mà chẳng mảy may suy nghĩ gì. Bất ngờ, cánh cửa phòng đóng sầm lại, gã hàng xóm hiện nguyên hình là một tên “yêu râu xanh” mất hết nhân tính khi lao vào bé gái để thỏa mãn thú tính. Xong việc, tên này còn cho cháu bé tiền mua kem những tưởng sẽ che giấu được tội ác, nào ngờ hành vi của hắn nhanh chóng bị lật tẩy…

Bản án dành cho gã đàn ông hại đời bé gái hàng xóm - Ảnh 1

Bản án dành cho gã đàn ông hại đời bé gái hàng xóm - Ảnh 2

50.000 đồng để che giấu tội lỗi

Chẳng ai ngờ một gã đàn ông đã vợ con đề huề như Đinh Văn Trực (SN 1977, trú xã Gia Phong, Gia Viễn, Ninh Bình) lại có thể gây ra cái việc tày trời khiến cả nhà mất mặt như vậy. Cưới nhau xong, hai vợ chồng Trực dắt díu nhau lên Hà Nội làm việc vì ở quê mãi cũng chẳng kiếm ra tiền mà chỉ đủ ăn. Hai vợ chồng thuê một căn phòng nhỏ ở khu vực Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm sinh sống.

Sự việc bắt đầu vào sáng 22.9.2013, khi đó Trực đang ở nhà trông con nhỏ để vợ đưa mẹ và con của Trực ra bến xe về quê thì thấy cháu Nguyễn Hồng T (SN 2001, trú ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đi chơi ngang qua. Ngay khi vừa nhìn thấy cháu bé, Trực đã nảy sinh ý đồ xấu.

Nghĩ là làm, Trực cất tiếng gọi đon đả và rủ cháu T vào nhà chơi. Cô bé ngây thơ vui vẻ chạy vào. Trong khi cô bé còn chưa kịp hiểu vì sao người đàn ông hàng xóm lại dẫn mình vào tận phòng ngủ ở phía trong thì cánh cửa phòng bất ngờ đóng sầm lại. Lúc này, gã hàng xóm hiện nguyên hình là một tên “yêu râu xanh” bệnh hoạn, lao vào khống chế, hãm hiếp cô bé chỉ đáng tuổi cháu mình mặc cho cô bé vô cùng hoảng loạn, khóc lóc, van xin mà vẫn không thoát được.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Trực cho cháu T 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện bậy bạ cho ai biết. Ngay chiều cùng ngày, bé T dùng tờ tiền Trực cho sang nhà hàng xóm mua 3 que kem hết 24.000 đồng. Số tiền thừa, cô bé cất vào cặp sách.

Chập tối ấy, bố cháu bé phát hiện con mình có nhiều tiền một cách bất thường, cùng lúc người mẹ cũng nhận ra một số biểu hiện lạ của con gái. Gặng hỏi mãi, cuối cùng cháu bé cũng thật thà kể lại toàn bộ sự việc mình bị gã hàng xóm xâm hại thế nào cho bố mẹ nghe.

Như sét đánh ngang tai, bố mẹ cháu T đau đớn, gọi thêm mấy người họ hàng xông thẳng vào nhà Trực hỏi cho ra nhẽ. Họ dẫn cả cháu T đến nhận diện hung thủ. Dù bị cháu bé chỉ “đích danh” nhưng Trực vẫn chối đây đẩy.

Do hôm ấy đã muộn nên sáng 23.9.2013, gia đình cháu T mới dẫn bé gái ra trình báo với cơ quan công an. Ngay sau đó, Trực bị bắt giữ, điều tra và bị xử lý trước pháp luật về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Không nhận tội vì xấu hổ?

Ngày 26.3.2014, TAND TP.Hà Nội đưa Đinh Văn Trực ra xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo 13 năm tù giam. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 11.7.2014, bị cáo Trực tiếp tục phủ nhận và khai bị đánh đập, ép cung khi cảnh sát ghi lời khai. “Điều tra viên nói cứ ký đi rồi cho về giỗ bố. Bị cáo mong được về nên ký vào bản cung khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo không hề biết mặt cháu T. chỉ biết bố cháu vì thỉnh thoảng sang ghi đề”, Trực khai trước tòa. Vợ Trực bảo, khi biết tin chồng bị tuyên án kết án 13 năm tù, chị đã làm đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng.

Tại các phiên tòa đưa ra xét xử trước đó, bị cáo Trực liên tục kêu oan. Bên cạnh đó, luật sư bào chữa cho bị cáo này cũng chỉ ra một số tình tiết còn nhiều nghi vấn, do vậy mà tòa phúc thẩm ngày 11.7.2014 đã hủy bản án 13 năm mà tòa sơ thẩm đã tuyên trước đó đối với Trực về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Sau khi củng cố hồ sơ, vụ án tiếp tục được đưa ra xét xử ngày 22.8. Tại phiên tòa lần này, Trực không còn chối tội một cách cương quyết như lần xét xử trước. Trước kia, bị cáo trình bày rằng, thời điểm bị tố hiếp dâm bé gái, vợ anh ta vừa chở mẹ ra bến xe ở gần đó để về quê. Cả đi lẫn về thời gian chỉ mất từ 10-15 phút và khi ấy Trực còn đang bận trông đứa con mới lẫm chẫm biết đi thì làm sao có đủ thời gian để có hành vi giở trò đồi bại với cháu T. Một số nhân chứng là hàng xóm và chủ nhà trọ ở cùng dãy nhà trọ với bị cáo khi được triệu tập lấy lời khai cũng đều nói rằng họ không nghe được tiếng kêu của bị hại. Về khả năng quan sát, họ cũng không thể nhìn thấy người ra vào cổng khu nhà trọ, khi họ ở trong phòng.

Tuy nhiên về việc này, cơ quan điều tra đã làm rõ nhân chứng quan trọng nhất trong vụ án - người đã có những lời khai thiếu khách quan theo hướng có lợi cho bị cáo ngay sau khi Trực bị bắt giam và bị điều tra. Lý giải về sự không vô tư khách quan ấy, nhân chứng cho biết, do được vợ Trực nhờ vả và vì nể nang hàng xóm.

Về lời khai trước đây đôi chỗ còn mâu thuẫn, khi thì cho rằng cháu T mua quà, khi thì nói cháu bé mua kem, kết quả điều tra lại đã chứng minh, bị hại đã mua 3 que kem socola ở cửa hàng gần nhà hết 24.000 đồng. Kiểm chứng thời gian đi lại ra bến xe và về của vợ Trực mất đúng 10 phút.

Tài liệu điều tra lại cũng xác định, không có chuyện bị cáo bị bức cung hay bị dùng nhục hình khi mới bị bắt giữ. Bị cáo chỉ thay đổi lời khai và bắt đầu kêu oan ở thời điểm vụ án được chuyển lên cấp thành phố. Ngoài ra, ngay sau khi hành vi đồi bại bị phát hiện, người thân của bị cáo cùng luật sư nhiều lần tìm đến nhà cháu T tác động để Trực không bị xử lý trước pháp luật.

Trước tất cả các chứng cứ rõ ràng nêu trên, biết không thể thoát tội, trong phiên tòa xử lại gần đây, bất ngờ Trực đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trùng khớp với bản kết luận điều tra của cơ quan công an cũng như giống với bản cáo trạng truy tố. Lý do mà tại các phiên tòa trước, đối tượng này cứng đầu không chịu nhận tội vì bị cáo thấy xấu hổ về hành vi đồi bại, đáng lên án của mình. Cuối cùng, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Trực mức án 7 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Bị cáo Trực tại phiên tòa.

Tin nóng

Tin mới