Đây là năm thứ tư liên tiếp Ban Bí thư tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu cả nước

Chiều 3/2 (tức ngày 25 Tết Bính Thân), tại trụ sở Trung ương Đảng, trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới Bính Thân và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu cả nước.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Ban Bí thư tổ chức cuộc gặp mặt này. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh chủ trì cuộc gặp mặt.

Ban Bi thu gap mat cac nha khoa hoc, tri thuc, van nghe si tieu bieu - Anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm với giới văn nghệ sĩ, nhà khoa học, trí thức

Dự buổi gặp mặt có 149 đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ đại diện cho các lĩnh vực, các thế hệ, các vùng miền trong cả nước có nhiều thành tích, đóng góp cho đất nước trong những năm vừa qua.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học, nghệ thuật Việt Nam Hữu Thỉnh cùng các đại biểu bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban Bí thư đã tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, các văn nghệ sĩ vào dịp Tết Nguyên đán, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các trí thức và văn nghệ sĩ.

Các ý kiến phát biểu đều vui mừng trước những thành tựu mà nước ta đạt được trong năm 2015 và chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; thể hiện sự tâm huyết và trách nhiệm của giới trí thức và văn nghệ sĩ đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh nêu ba niềm vui của giới trí thức Việt Nam trong năm qua. Đó là: Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp; kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9; tình hình thế giới diễn biến phức tạp nhưng cuộc sống của người dân Việt Nam vẫn thanh bình.

Các ý kiến cũng đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có cơ chế, chính sách phù hợp để các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ phát huy sức sáng tạo, cống hiến công sức và trí tuệ nhiều hơn nữa cho Tổ quốc.

Ban Bi thu gap mat cac nha khoa hoc, tri thuc, van nghe si tieu bieu - Anh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng được gặp mặt các văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu - vốn quý của dân tộc, nguồn lực đặc biệt quan trọng để xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Tổng Bí thư cảm nhận các cuộc gặp gỡ như thế này lúc nào cũng đầm ấm, chân tình, rất xúc động; thể hiện mối quan hệ giữa Đảng, trí thức, văn nghệ sĩ; giữa văn nghệ sĩ, trí thức với Đảng luôn luôn là một, đồng hành vì sự nghiệp của đất nước, của dân tộc.

Tổng Bí thư nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, biểu dương và cảm ơn những đóng góp to lớn quý báu, không đo đếm được của các nhà trí thức, văn nghệ sĩ với đất nước.

Nêu bật những thành tựu chung của Đảng, của đất nước trong năm 2015; kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tổng Bí thư khẳng định, để đạt được những điều đó, trước hết là nhờ sự nỗ lực của đồng bào, đồng chí cả nước, là minh chứng cho trí tuệ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ dưới sự lãnh đạo Đảng, tạo tiền đề và điều kiện thuận lợi để đất nước vững bước vào năm 2016 và những năm tiếp theo.

Ban Bi thu gap mat cac nha khoa hoc, tri thuc, van nghe si tieu bieu - Anh 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học

Phân tích bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế trong thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: giới trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ cả nước có vị trí, vai trò, trách nhiệm hết sức cao cả, nặng nề vào việc xây dựng văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội; xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học phục vụ cho yêu cầu phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia, hội nhập quốc tế thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các Liên hiệp Hội, Hội sẽ phát huy vai trò quan trọng, thực sự là mái nhà chung, là nơi tập hợp của anh chị em trí thức, văn nghệ sĩ cùng góp phần vào việc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, vững mạnh, trường tồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ bước sang năm mới Bính Thân 2016 tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, sáng tạo hơn nữa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Thế Huynh trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ để kịp thời đề xuất với Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách phù hợp, phát huy những đóng góp của các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ./.

Vũ Duy, Văn Hiếu/VOV