Việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng có thể giúp mỗi người hạn chế chuyển giao và lây lan các vi khuẩn, virus sang người khác và ngược lại.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 1

Trước khi ăn.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 2

Sau khi đi vệ sinh

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 3

Sau khi thay tã cho bé, cho người bệnh hoặc tiếp xúc với các vật ô nhiễm nên rửa tay ngay, tránh các chất ô nhiễm lây sang gây ảnh hưởng sức khỏe.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 4

Tay tiếp xúc với chất bài tiết. Ví dụ như dùng tay bịt miệng ngáp, che tay, mũi khi hắt xì, ho hoặc chảy nước mũi. Hoàn thành động tác che đậy này xong nên đi rửa tay luôn.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 5

Đi từ ngoài về. Thời gian ở bên ngoài hai tay không tránh khỏi phải tiếp xúc với các đồ vật dùng chung. Những chỗ này đều là chỗ vi khuẩn, virus tập trung nhiều, rất bẩn.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 6

Sử dụng máy tính, con chuột, điện thoại. Những đồ vật này rất dễ bị lơ là nhưng lại là đồ rất bẩn thường gặp nhất. Sử dụng xong chúng ta nên đi rửa tay đẩy trừ những chất bẩn này đi.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 7

Đọc xong báo. Trong mực in luôn sử dụng ethanol, isopropanol, toluen và các dung môi hữu cơ khác còn lưu hoặc sót lại trên báo đều có hại cho cơ thể chúng ta. Ngoài ra bìa báo cũng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, đọc xong cần phải rửa tay ngay.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 8

Chơi với động vật. Sau khi chơi đùa, vuốt ve động vật xong cần phải rửa tay để phòng chống các bệnh truyền nhiễm lây truyền từ động vật.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 9

Phơi xong quần áo. Vi khuẩn ở trong máy giặt và quần áo bẩn sẽ bám dính trên quần áo qua quá trình giặt. Phơi xong quần áo hai tay cũng rất dễ bị dính những vi khuẩn này.

Ban can rua tay ngay o nhung thoi diem nay de tranh benh tat - Anh 10

Có thể nói, rửa tay đã trở thành một “bức tường lửa” cho nhiều loại bệnh tật.

Theo VOV