Do có mâu thuẫn từ trước nên đối tượng đã mai phục ở bờ suối chờ khi nạn nhân đi qua để trả thù. Sau khi gây án, đối tượng đã giấu hung khí vào bụi cây rồi đi nhậu.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, sáng 1/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải nghi can Ya Tăm (31 tuổi, trú tại thôn Krăng Gọ 1, xã Pró, huyện Đơn Dương) đến hiện trường để truy tìm tang vật là khẩu súng và quần áo, khăn che mặt cùng số đạn mà Ya Tăm đã cất giấu trên hai quả đồi trên đường chạy trốn.

Ban chet nguoi, giau sung vao bui cay roi ung dung di nhau - Anh 1

Dẫn giải nghi can Ya Tăm (áo xanh) đến nơi cất giấu súng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo An ninh thủ đô, trước đó khoảng 7 giờ ngày 30/11, Ya Nhất (trú tại xã Próh, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) cùng con trai là Ya Đô chạy xe mô tô từ nhà ở thôn Krăng Gọ đến cánh đồng thuộc thôn Próh Trong, xã Próh, huyện Đơn Dương để thu hoạch củ năng.

Khi đến khu vực suối Cát thuộc thôn Próh Trong thì ông Ya Nhất bước xuống suối để sang cánh đồng bên kia, còn Ya Đô điều khiển xe môtô quay về. Khi Ya Đô chạy xe được khoảng 20 mét thì nghe tiếng súng nổ, quay lại thì thấy bố mình bị bắn gục tại lòng suối, đồng thời nhìn thấy 1 đối tượng mặc đồ đen, bịt mặt đang cầm 1 khẩu súng dài đứng bên kia suối.

Nhận được thông tin, công an đã điều tra. Tại hiện trường, công an thu được một vỏ đạn, loại dùng cho súng trường dùng để bắn tỉa.

Khám nghiệm tử thi, xác định anh Nhất bị bắn một phát vào hông phải, vết thương làm tổn thương nhiều nội tạng, chết tại chỗ.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, tại cơ quan điều tra Ya Tăm khai nhận giữa Tăm và anh Ka Nhất mâu thuẫn từ lâu, hai người là anh em cột chèo. Cách đây 2 năm, Ya Tăm đã dùng nỏ đuổi bắn Ka Nhất. Khoảng giữa tháng 10-2015, Ya Tăm tìm mua khẩu súng với giá 10 triệu đồng và tìm cơ hội sát hại Ka Nhất.

Sau khi gây án, Ya Tăm chạy lên đồi giấu súng vào một bụi cỏ tranh, giấu quần áo, khăn che mặt, bao tay, bỏ 21 viên đạn vào túi áo và gói lại giấu trong bụi cây rồi đi nhậu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật