Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắn chết người ở Mỹ Tho, Triều 'điên' lãnh án chung thân

Bị cáo Nguyễn Thanh Triều, thường gọi là Triều 'điên' lãnh án chung thân, sau khi gây ra vụ nổ súng bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O ở TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang).

Ngày 12/5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Triều (SN 1998, ngụ xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho) chung thân về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt là chung thân.

21 bị cáo còn lại liên quan đến vụ nổ súng tại quán karaoke X.O thuộc xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho), mỗi người lãnh từ 2 năm đến 7 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng".

Các bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Thạch Trung Nghĩa (SN 1997), Dương Minh Nhựt (SN 2001) có mâu thuẫn cá nhân. Cả hai đã hẹn nhau đến Karaoke X.O để giải quyết. 0h30’ ngày 17/3, Nghĩa cùng với Triều, Trần Quang Quốc Bảo (SN 2003) và 4 người khác cùng đến phòng VIP 6 của quán vui chơi.

Nhựt cùng Nguyễn Thanh Hải (SN 1989), Nguyễn Tấn Anh Quốc (SN 1999), Đinh Tuấn Kiệt (SN 1998) và 4 người khác cũng đến đây. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng.

Triều đã dùng súng bắn trúng Hải và Quốc. Hải trúng đạn vào vùng ngực, gục ngã xuống đường và tử vong sau đó. Quốc mang thương tích 15%.

Thời điểm đó, Lê Đức Phú (SN 1999) được Bảo nhờ đến chém nhóm của Hải. Phú đã cùng 9 người khác mang theo hung khí đến. Phú và Bảo đã chém gây thương tích cho Kiệt, qua giám định là 23%.

Điều tra xác định, Triều là người trực tiếp dùng súng bắn chết Hải và gây thương tích cho Quốc. Bảo, Phú là người đã rủ rê, cùng đồng bọn thương tích cho Kiệt. Những người khác có vai trò giúp sức.

Theo lời khai của Triều, khẩu súng đã sử dụng, trên đường bỏ trốn đã được ném xuống sông. Cơ quan điều tra đã tổ chức truy tìm, chờ xử lý về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Ngoài ra, Triều khai khi đến phòng VIP6 của Karaoke XO có tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, cơ quan điều tra đã chuyển vụ việc cho Công an TP Mỹ Tho thụ lý, chờ xử lý sau.

Văn Vĩnh