TPO - Ya Tăm mua súng của Ya Tin rồi bắn chết anh em cột chèo với mình là Ya Nhất vì nghĩ là ó mà lại gây nên bệnh hiểm nghèo cho người thân của mình.

Ban chet nguoi vi nghi la 'o ma lai' gay benh - Anh 1

Ya Tin tại cơ quan điều tra

Ngày 2/12, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp thêm 5 đối tượng có liên quan đến vụ án bắn chết người vì nghi là ó ma lai.

Krăng Răng Tên (44 tuổi, trú tại tổ dân phố Đăng Gia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), Jơh Lơng Nis (27 tuổi, ngụ ở Đăng Gia) và Ya Tin (47 tuổi, ngụ ở xã Pró, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) bị bắt về hành vi tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng trái phép.

Cơ quan chức năng cũng đã bắt Ya Thoàn (44 tuổi) và Ya Măng (18 tuổi, con của Ya Thoàn, ngụ tại thôn Krăng Gọ, xã Pró) vì không tố giác tội phạm.

Trước đó, ngày 1/12, công an địa phương đã bắt Ya Tăm (31 tuổi, trú tại xã Pró), nghi can bắn chết Ya Nhất (35 tuổi, cũng ngụ ở xã Pró) vào sáng hôm trước.

Sau nhiều tiếng đồng hồ quanh co chối tội, Ya Tăm thừa nhận đã mua súng của Ya Tin giá 10 triệu đồng rồi bắn chết anh em cột chèo với mình là Ya Nhất vì nghi là 'ó ma lai' (một hủ tục về bóng ma chuyên hại người) gây nên bệnh hiểm nghèo cho người thân của mình.

Ban chet nguoi vi nghi la 'o ma lai' gay benh - Anh 2

Số đạn thu được trong bụi cây

Sau khi gây án, Ya Tăm chạy lên đồi giấu súng vào một bụi cây, còn quần áo, vải đen che mặt, đôi bao tay và 21 viên đạn ở khu vực lân cận rồi về nhà đi nhậu. Cơ quan chức năng đã thu hồi vũ khí và các tang vật khác.

Tại cơ quan điều tra, Ya Tin thừa nhận đã mua súng của Răng Tên và Jơh Lơng Nis với giá 5 triệu đồng. Răng Tên và Jơh Lơng Nis khai năm ngoái, khi lên núi Lang Biang lấy đã đào được khẩu súng Krăng và băng đạn.

Công an Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ban chet nguoi vi nghi la 'o ma lai' gay benh - Anh 3

Số đạn thu được trong bụi cây