Microsoft vừa mở cuộc thi về ý tưởng phần mềm dành cho HoloLens. Bạn không cần phải biết lập trình hay thiết kế, tất cả những gì cần làm đó là nói cho Microsoft biết ý tưởng mà thôi, và nếu đủ hấp dẫn thì hãng có thể xây dựng nó cho bạn thành một app hoàn chỉnh. Cuộc thi bắt đầu từ hôm nay đến 11/1/2016. 3 ý tưởng khả thi nhất chọn bởi Microsoft sẽ tiếp tục được đem lên Twitter để bầu chọn, và ý tưởng nào thắng cuộc sẽ được nhóm lập trình viên, kĩ sư và nhà thiết kế của Microsoft biến thành một sản phẩm thực tế. Người thắng cũng sẽ được "trở thành một phần của việc review build hàng tuần, các phiên hỏi đáp và hơn thế nữa". Một khi đã phát triển xong, Microsoft sẽ mở mã nguồn của app đó ra cho cộng đồng HoloLens để mọi người có thể bắt đầu đóng góp công sức của mình.

Microsoft vừa mở cuộc thi về ý tưởng phần mềm dành cho HoloLens . Bạn không cần phải biết lập trình hay thiết kế, tất cả những gì cần làm đó là nói cho Microsoft biết ý tưởng mà thôi, và nếu đủ hấp dẫn thì hãng có thể xây dựng nó cho bạn thành một app hoàn chỉnh. Cuộc thi bắt đầu từ hôm nay đến 11/1/2016. 3 ý tưởng khả thi nhất chọn bởi Microsoft sẽ tiếp tục được đem lên Twitter để bầu chọn, và ý tưởng nào thắng cuộc sẽ được nhóm lập trình viên, kĩ sư và nhà thiết kế của Microsoft biến thành một sản phẩm thực tế. Người thắng cũng sẽ được "trở thành một phần của việc review build hàng tuần, các phiên hỏi đáp và hơn thế nữa". Một khi đã phát triển xong, Microsoft sẽ mở mã nguồn của app đó ra cho cộng đồng HoloLens để mọi người có thể bắt đầu đóng góp công sức của mình.

Thông qua động thái này, chúng ta có thể thấy rằng hướng đi của Microsoft dành cho HoloLens giờ bắt đầu chuyển sang phần mềm, bởi không có phần mềm thì chiếc kính này dù có hay đến mấy cũng khó mà đi vào đời thực. Về cơ bản thì HoloLens cũng chạy Windows 10 và nó hỗ trợ đầy đủ cho các app universal, chỉ cần tinh chỉnh lại một chút cho phù hợp với môi trường tăng cường thực tại ảo. Trong năm sau những chiếc HoloLens đầu tiên cũng sẽ giao đến tay các nhà phát triển với giá 6.000$.

Nguồn: Microsoft