Bạn có biết chọn thực phẩm tốt cho não?

Gốc
Để gánh nặng về trọng lượng được gỡ bỏ không ảnh hưởng đến tinh thần, dưới đây là một số thực phẩm tốt cho não.

Sô cô la đen nguyên chất giúp cải thiện lưu lượng máu, tốt cho tim và não

Một nghiên cứu mới đã phát hiện phụ nữ bị ảnh hưởng nặng bởi rối loạn ăn uống, cũng được định nghĩa là rối loạn tâm thần gây ra thói quen ăn uống bất thường và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét những người tham gia là nữ giới, từ 19-51 tuổi, trong hơn 10 tuần. Tất cả những người tham gia được chẩn đoán bị chán ăn - tình trạng rối loạn ăn uống khiến người bệnh tránh ăn để duy trì trọng lượng cơ thể thấp.

Để gánh nặng về trọng lượng được gỡ bỏ không ảnh hưởng đến tinh thần, dưới đây là một số thực phẩm tốt cho não, theo Boldsky.

Hạnh nhân

Giàu axit béo vitamin E và omega-3, hạnh nhân là một trong những quả hạch tốt nhất. Thêm một ít hạnh nhân vào chế độ ăn uống thường xuyên sẽ giúp giữ cho não khỏe mạnh.

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ được biết đến với tính chất chống ô xy hóa. Nó chứa magiê, đồng, sắt và kẽm sẽ giúp giữ cho dây thần kinh khỏe mạnh. Dùng hạt bí thường xuyên giúp ngăn ngừa rối loạn thần kinh, đau nửa đầu, chứng động kinh và trầm cảm.

Giàu folate và vitamin K, bơ giúp ngăn ngừa cục máu đông trong não và do đó làm giảm nguy cơ đột quỵ. Dùng bơ thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng của não và cải thiện trí nhớ. Nó cũng chứa một lượng protein nhưng có hàm lượng đường thấp.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau được ưa chuộng nhất. Bông cải xanh giàu vitamin K giúp cải thiện sức khỏe của não. Nó có chứa một hợp chất gọi là glucosinolate có thể làm chậm sự phân hủy của chất dẫn truyền thần kinh, acetylcholine - hệ thần kinh trung ương giữ cho não khỏe mạnh.

Sô cô la đen

Sô cô la đen giàu chất flavonol, chống viêm và chống oxy hóa. Sô cô la đen nguyên chất giúp cải thiện lưu lượng máu, tốt cho tim và não. Dùng sô cô la đen với số lượng vừa phải giúp giữ cho não khỏe mạnh.

Ngọc Lam