Ban công nhỏ xíu vẫn đầy ắp rau quả xanh tốt của mẹ trẻ trồng cho con gái thưởng thức

Gốc
Chỉ với diện tích vừa phải, góc ban công nơi gần khu vực phòng khách của gia đình chị Trà My được trồng khá nhiều các loại rau quả sạch dành cho con gái thưởng thức.

Chị Trà My (29 tuổi) hiện đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc bên chồng và con gái ở Thụy Sĩ. Ngoài công việc chính, chị My yêu thích khoảng thời gian được làm vườn, trồng trọt những loại cây, loại rau mà mình yêu thích.

Khu vườn ấy chị dành để tạo góc nhỏ đẹp xinh cho ngôi nhà cũng như giúp con gái 11 tháng tuổi có thêm thực phẩm sạch để thưởng thức. Bên cạnh đó, góc vườn xanh tươi cũng giúp người phụ nữ trẻ xinh đẹp nay nguôi ngoai nỗi nhớ quê hương. Mỗi bữa ăn hàng ngày, chị cũng thường chế biến một vài món Việt truyền thống, chọn các loại rau gia vị tự trồng giúp món ăn thêm đậm vị.

Ban công nhỏ ngay cạnh phòng khách được chị Trà My sắp xếp các chậu trồng rau.

Chị My chủ yếu trồng rau ăn lá và các loại cây gia vị.

Một góc rau húng.

Cải cúc.

Bà mẹ trẻ dành thời gian chăm sóc vườn rau cho con gái thưởng thức.

Chị Trà My cho hay: “Ban công của nhà mình cũng khá rộng, nhiều ánh sáng nên mình đã trồng một số loại rau quả để phục vụ bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là cho việc ăn uống của con gái. Vì nhà ít người ăn nên ban công là nơi cung cấp rau khá tiện lợi.

Mình rất yêu thích những lúc thảnh thơi ngắm nhìn vườn ban công, dạy cho con gái tên các loại rau quả mình trồng, cùng con thu hoạch rau sau một thời gian chăm sóc. Có một khu vườn nhỏ ở ban công chính là điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà của gia đình”.

Chủ nhân của khu vườn ban công này chia sẻ rằng, trồng rau ở ban công có một vài bất tiện nho nhỏ như nhiệt độ thường nóng hơn trồng ở vườn, lại không có bóng râm nên đất hay bị khô. Mỗi ngày chị đều tưới nước 2 lần sáng và tối. Chị trồng chủ yếu là các loại rau như rau cải, mùng tơi, rau muống, tía tô, rau húng, cà chua…

Rau dền đỏ.

Trồng hành trong chậu nhựa.

Sả.

Rau muống.

Rau răm.

Cà chua.

Cải cúc.

Cải ngọt.

Các loại rau tươi tốt.

Chị Trà My rất thích thú khi mỗi ngày, chỉ cần mở rộng cửa phòng khách là bước ngay ra vườn, nơi có cả một “khoảng trời” xanh mát tươi tốt một màu. Nhờ sự tiện lợi ấy, việc chăm sóc rau quả cũng rất tiện lợi. Vòi nước được chồng chị gắn sẵn ngay góc nên việc tưới cây, chăm cây không quá mệt nhọc.

Theo kinh nghiệm của bà mẹ trẻ, trồng rau ở ban công phải luôn luôn giữ được độ ẩm tốt cho đất. Sau mỗi vụ nên xới đất lên, bón thêm phân và trồng loại rau khác, không nên trồng lại loại rau lần trước bởi như vậy sẽ khiến rau kém phát triển hơn.

Một góc ban công đặt các chậu mới gieo hạt.

Những kinh nghiệm mà người mẹ trẻ học được chủ yếu là trên các diễn đàn, tự rút kinh nghiệm trong quá trình trồng. Từ khi có khu vườn, cuộc sống của chị thêm vui vẻ hơn, thêm nhiều cảm hứng để tạo nên những món ăn ngon cho gia đình. Ban công rau quả còn tạo nên điểm nhấn xanh mát, trong lành đáng yêu cho ngôi nhà.

Lam Thanh (Ảnh NVCC)