(NDHMoney) Sản xuất từ năm 2003, Gallardo hiện là mẫu xe có tuổi đời lâu nhất của Lamborghini và một thế hệ hoàn toàn mới có khả năng ra mắt vào năm tới.

Mặc dù một số nguồn tin gần đây cho thấy chiếc xe thay thế Gallardo sẽ mang tên Cabrera, có thể ra mắt tại triển lãm Frankfurt vào mùa thu này, Lamborghini cho biết họ sẽ mang đến Đức một phiên bản mới của Gallardo hiện tại, rất có thể là phiên bản cuối cùng.

Với tên gọi Gallardo LP 570-4 Squadra Corse, đó là chiếc Gallardo "cực đoan" nhất từng được sản xuất vì nó được phát triển dựa trên xe đua Gallardo Super Trofeo.

"Squadra Corse" - có nghĩa là "Đội đua" trong tiếng Ý - nhắc nhớ đến bộ phận mới thành lập chuyên xử lý tất cả các hoạt động đua xe của thương hiệu.

Gallardo LP 570-4 Squadra Corse có thể được coi là xe đua hợp pháp hóa trên phố vì sử dụng động cơ 5.0L V10 562hp từ Gallardo Super Trofeo. Động cơ được kết nối với một hộp số sáu tốc độ có cần số gắn trên tay lái.

Squadra Corse cũng có cánh gió sau bằng sợi các-bon để tăng tính khí động học. Nắp ca-pô có thể tháo rời (cũng được làm từ sợi các-bon tổng hợp) bằng hệ thống tháo nhanh.

Nhờ sử dụng các vật liệu nhẹ như sợi các-bon và nhôm, Gallardo LP 570-4 Squadra Corse chỉ nặng 1.340kg, nhẹ hơn 70kg so với Gallardo LP 560-4. Do đó, tỷ lệ công suất-trọng lượng đạt 2,35kg cho mỗi mã lực, một công thức cho hiệu suất tuyệt vời. Xe từ điểm dừng tăng tốc đến 100km/h chỉ trong 3,4 giây, trong khi tốc độ tối đa là 320km/h.

Để đảm bảo lực phanh phù hợp với khả năng tăng tốc, Squadra Corse có một hệ thống phanh gốm các-bon.

Ở bên ngoài, Squadra Corse đi kèm với một dải decal dọc theo sườn xe hiển thị màu cờ của Ý, màu sơn đen mờ trên cánh gió sau. Trong khi đó mui xe, cửa hút không khí phía trước, bộ khuếch tán phía sau và bánh xe được sơn màu đen bóng. Bên trong, sợi các-bon và Alcantara là chất liệu chủ đạo của cabin.